BNEWS Tờ Financial Times đưa tin, Goldman Sachs dự kiến sẽ thực hiện một đợt cắt giảm việc làm mới đối với những nhân viên làm việc không hiệu quả, có thể ngay vào cuối tháng 10 tới.
Kế hoạch trên sẽ khiến 1-5% số lao động của Goldman Sachs mất việc và ngân hàng này muốn con số thấp nhất đối với các bộ phận ngân hàng đầu tư và giao dịch.
Cắt giảm nhân sự là điều diễn ra hàng năm tại Goldman Sachs và chỉ dừng trong 2 năm bùng phát dịch. Goldman Sachs đã cắt giảm 500 nhân sự vào tháng 9/2022. Hồi tháng 6/2023, các giám đốc của Goldman Sachs đã được mời tham dự cuộc họp để tiếp nhận yêu cầu thực hiện các biện pháp mạnh hơn nhằm cắt giảm chi phí. Tiết kiệm chi phí là nội dung các cuộc họp của những người đứng đầu của Goldman Sachs là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của ngân hàng này nhằm cắt giảm 1 tỷ USD chi phí đang được đẩy mạnh. Các nhà quản lý tập trung vào các hoạt động ngày càng cụ thể hơn và xem xét cắt giảm thêm việc làm. Goldman Sachs đã sa thải 3.200 lao động trong quý I/2023, đợt cắt giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ngân hàng này cũng cắt giảm 250 việc làm trong tháng 5/2023. Lợi nhuận của tập đoàn ngân hàng trên phố Wall giảm 60% trong quý II, do sức ép từ các hoạt động của bộ phận ngân hàng cá nhân và đầu tư bất động sản./.Tin liên quan
Goldman Sachs: Giá dầu có thể tăng lên 107 USD/thùng
Ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo nếu cả Nga và Saudi Arabia tiếp tục cắt giảm nguồn cung mạnh mẽ, giá dầu có thể leo lên mức ba chữ số vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPetrovietnam và Hà Tĩnh hợp lực xây dựng cực tăng trưởng mới
Petrovietnam và tỉnh Hà Tĩnh đang định hình một mô hình phát triển mới trong đó lấy hệ sinh thái công nghiệp - năng lượng tích hợp làm nền tảng tạo động lực tăng trưởng.
-
Doanh nghiệpSoftBank củng cố mảng thanh toán trực tuyến
SoftBank đặt mục tiêu mua lại toàn bộ công ty xử lý thanh toán này, bao gồm 80% cổ phần do Blackstone nắm giữ và 20% còn lại thuộc sở hữu của Ngân hàng Sony Bank.
-
Doanh nghiệpPV Power tối ưu vận hành, đảm bảo cung ứng điện ổn định cho hệ thống
PV Power tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, đảm bảo đủ nhiên liệu và tối ưu vận hành để cung ứng điện ổn định cho hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp Pháp chật vật vì chi phí AI leo thang
Theo Công ty tư vấn AI Artefact, với những doanh nghiệp sử dụng AI ở cường độ cao, chi phí hiện có thể lên tới khoảng 500 euro (xấp xỉ 568 USD)/người dùng mỗi tháng, thậm chí khoảng 2.000 euro/tháng.
-
Doanh nghiệpGỡ vướng để sớm khởi công Nhà máy điện khí LNG Long An I và II
Bộ Công Thương và tỉnh Tây Ninh thống nhất đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc về đất đai, cơ chế tài chính và PPA nhằm sớm khởi công Dự án Nhà máy điện khí LNG Long An I và II theo Quy hoạch điện VIII.
-
Doanh nghiệpBSR và NSRP triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu cho thị trường
BSR và NSRP đang thực hiện các giải pháp đồng bộ để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.
-
Doanh nghiệpTiêu dùng xanh: Xu thế thay đổi mô hình sản xuất
Nhu cầu về các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc tự nhiên không còn là xu hướng nhất thời, mà đã trở thành tiêu chuẩn sống mới.
-
Doanh nghiệpHai doanh nghiệp Mỹ khởi kiện chính phủ về chính sách thuế quan mới
Vụ kiện được nộp đúng thời điểm các mức thuế mới bắt đầu có hiệu lực.
-
Doanh nghiệpHoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
EVNNPT chính thức đóng điện toàn tuyến đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, nâng cao năng lực truyền tải và đảm bảo an ninh năng lượng miền Bắc.











