Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do dịch COVID-19
Trong một lưu ý công bố vào ngày 15/3, Goldman Sachs cho biết ngân hàng dự đoán tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ ở mức 0% trong quý I/2020, so với mức dự đoán ban đầu là tăng 0,7%. Còn trong quý II/2020, Goldman Sachs ước tính GDP của Mỹ sẽ giảm 5%, so với mức dự báo ban đầu là tăng 0%.
Trong khi đó, Goldman Sachs đã nâng mức dự báo GDP của Mỹ trong quý III/2020 lên 3% từ mức ước tính tăng 1% ban đầu. Cũng theo Goldman Sachs, GDP của Mỹ trong cả năm 2020 sẽ tăng 0,4%, thấp hơn so với con số tăng 1,2% như dự kiến ban đầu. Goldman Sachs dự kiến hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ giảm mạnh trong phần còn lại của tháng 3/2020 và cả tháng 4/2020 do quan ngại về dịch COVID-19 khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp tiếp tục cắt giảm các chi tiêu cho du lịch, giải trí và ăn uống. Ngoài tác động đến chi tiêu tiêu dùng, Goldman Sachs cho biết đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ khi tình trạng gián đoạn đáng kể của chuỗi cung ứng đã gia tăng. Goldman Sachs dự đoán hoạt động kinh tế Mỹ sẽ phục hồi sau tháng 4/2020 và tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2020. Tuy vậy, Goldman Sachs cho biết những dự đoán trên phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ hạn chế tụ tập đông người của người dân, mức nhiệt độ cao hơn theo mùa sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 như thế nào cũng như khả năng nghiên cứu và áp dụng các phương pháp mới nhằm điều trị hiệu quả COVID-19. Vì vậy, Goldman Sachs dự đoán GDP của Mỹ sẽ tăng trưởng 4% trong quý IV/2020, so với mức ước tính tăng 2,25% đưa ra ban đầu và đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ này sẽ còn tiếp diễn vào đầu năm 2021./. Xem thêm:- Từ khóa :
- kinh tế mỹ
- dự báo kinh tế mỹ
- Goldman Sachs
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Kinh tế Mỹ cần nhiều hành động hơn từ Fed
09:09' - 13/03/2020
Fed chi nhánh New York đã tăng cường những nỗ lực nhằm hỗ trợ nền kinh tế với việc bơm thêm 1.500 tỷ USD vào thị trường trong tuần này.
-
Ngân hàng
Fed: Dịch COVID-19 khiến kinh tế Mỹ bất ổn hơn
11:39' - 05/03/2020
Theo Fed, dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã tác động tiêu cực tới hoạt động đi lại và tiếp cận hàng hóa đối với các ngành sản xuất của Mỹ.
-
Chứng khoán
Giới phân tích nhận định về giải pháp hỗ trợ kinh tế Mỹ của Fed
14:20' - 03/03/2020
Giới phân tích đã nhận định trước tuyên bố của Chủ tịch Jerome Powell về việc Fed sẵn hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua các tác động của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cố vấn Nhà Trắng Trắng: Dịch COVID-19 sẽ không nhấn chìm kinh tế Mỹ
09:47' - 29/02/2020
Ngày 28/2, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nhận định, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ không khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53'
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47' - 19/10/2025
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00' - 19/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30' - 19/10/2025
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.