Google cam kết tăng cường thực thi chính sách quảng cáo nhạy cảm về độ tuổi

09:28' - 21/01/2022
BNEWS Hãng công nghệ Google cho biết sẽ cải thiện việc thực thi chính sách quảng cáo nhạy cảm về độ tuổi, sau khi Reuters phát hiện quảng cáo đồ chơi tình dục, rượu và đầu tư mạo hiểm ở công cụ tìm kiếm.

Tháng 9/2021, Anh bắt đầu thực thi các quy định bảo vệ trẻ em trên mạng. Để đáp ứng quy định này, Google đã bắt đầu sửa đổi cài đặt trên các dịch vụ của hãng ở châu Âu và những nơi khác đối với người dùng dưới 18 tuổi.

 

Một trong các sửa đổi là mở rộng các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn các danh mục quảng cáo nhạy cảm hiển thị cho thanh thiếu niên. Đáng chú ý, "gã khổng lồ" về ứng dụng tìm kiếm bắt đầu sử dụng các công cụ tự động chặn các quảng cáo liên quan tới một số hạng mục như đồ uống có cồn, đánh bạc và thuốc kê đơn hiển thị với những người không đăng nhập tài khoản Google hoặc xác nhận đủ 18 tuổi.
Tuy nhiên, theo các bài đăng trên các diễn đàn quảng cáo và một số nhà quảng cáo, nỗ lực thực thi quy định của Google vẫn chưa rõ ràng. Theo các nhà quảng cáo này, công cụ tìm kiếm của Google đã chặn quảng cáo của họ đối với người dùng đã đăng xuất nhưng lại cho phép quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh của họ hiển thị với nhóm khách hàng này. Các nhà quảng cáo này cho rằng điều này vô tình tạo ra lỗ hổng trong việc thực thi quy định về kiểm soát nội dung quảng cáo của chính phủ.   
Tuần trước, hãng tin Reuters phát hiện các quảng cáo hiển thị với người dùng đã đăng xuất ở Anh có các nội dung điều trị cholesterol, bán lẻ đồ chơi người lớn và rượu vodka.
Phản ứng trước thông tin trên, Google cho biết các quảng cáo được đề cập đã bị gắn nhãn sai và lẽ ra những quảng cáo đó cũng bị hạn chế. Google khẳng định đang thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề này.
Các đối thủ quảng cáo của Google như Facebook, Microsoft đã cấm hoàn toàn các hạng mục quảng cáo nhạy cảm về độ tuổi hoặc yêu cầu các nhà quảng cáo có biện pháp hạn chế hiển thị các quảng cáo có nội dung nhạy cảm với trẻ vị thành niên.
Theo Bộ luật trẻ em của Anh, các dịch vụ trực tuyến phải đáp ứng 15 tiêu chuẩn riêng tư và thiết kế để bảo vệ trẻ em, như hạn chế thu thập địa điểm và các thông tin cá nhân khác. Google cho biết việc lọc các quảng cáo nhạy cảm với độ tuổi là điều cốt lõi để tuân thủ quy định này.
Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh cho biết tháng 11/2021 đã liên hệ với Google, Apple Inc và những doanh nghiệp khác trong các lĩnh vực truyền thông xã hội, phát trực tuyến và trò chơi để đánh giá việc tuân thủ của những công ty này đối với bộ luật trên và quá trình đánh giá này vẫn đang được thực hiện./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục