Google cân nhắc xóa một số ứng dụng tại Ấn Độ
Trong một thông báo, Google nêu rõ trong thời gian dài, 10 công ty, trong đó có những doanh nghiệp có uy tín, đã không thanh toán phí cho "giá trị to lớn" mà họ nhận được trên nền tảng Play của Google.
Theo đó, Google có thể xóa ứng dựng của các công ty này trên nền tảng Google Play. Thông báo của Goolge không nêu rõ tên của 10 công ty nói trên. Một số nguồn thạo tin cho biết trong số này có Matrimony.com - công ty chuyên dịch vụ hẹn hò tại Ấn Độ.
Cùng ngày, nhà sáng lập công ty Info Edge, Sanjeev Bikhchandani, cho biết công ty này đã nhận được thông báo từ Google và tuân thủ các chính sách của Play Store. Ông khẳng định toàn bộ phí sử dụng nền tảng Google Play đã được thanh toán kịp thời.
Cổ phiếu của Matrimony.com đã giảm 2,7% sau khi xuất hiện thông trên, trong khi cổ phiếu Info Edge giảm 1,5%.
Google đã áp mức phí hoa hồng từ 15-30% đối với các thanh toán sử dụng hệ thống thanh toán của hãng này. Tuy nhiên, vào tháng 10/2022, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) phạt Google 113 triệu USD và yêu cầu công ty này phải cho phép sử dụng thanh toán của bên thứ ba và ngừng buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng tính mức phí hoa hồng nói trên.
Google sau đó đã cung cấp thanh toán do người dùng tùy chọn để cho phép thanh toán thay thế khi mua nội dung kỹ thuật số trong cửa hàng ứng dụng Play, đồng thời điều chỉnh phí hoa hồng xuống còn từ 11%-26%.
Tuy nhiên, nhiều công ty, trong đó có Walt Disney và Match, đã đệ đơn kiện Google nhằm phản đối mức phí này khi sử dụng hệ thống thanh toán của hãng tại Ấn Độ. Những công ty này cho rằng mức phí mới chỉ là "phiên bản mới" của mức phí trước đó.
- Từ khóa :
- ứng dụng
- xóa ứng dụng
- google xóa ứng dụng
- ấn độ
Tin liên quan
-
Công nghệ
Google đang nỗ lực sửa các lỗi trên ứng dụng Gemini AI
19:34' - 28/02/2024
CEO Google cho biết các nhóm chuyên môn của tập đoàn đang "làm việc ngày đêm" để khắc phục những vấn đề này, song không tiết lộ thời điểm cụ thể đưa vào sử dụng trở lại tính năng tạo hình ảnh người.
-
Công nghệ
Google tạm dừng tính năng tạo hình ảnh người trong công cụ Gemini
09:02' - 23/02/2024
Google đã quyết định tạm dừng tính năng tạo hình ảnh người trong công cụ AI mới ra mắt là Gemini, sau khi chương trình này tạo ra hình ảnh lính phát xít là người thuộc nhiều nhóm dân tộc khác nhau.
-
Công nghệ
Yandex Hà Lan bán lại "Google của Nga" trị giá hơn 5,21 tỷ USD
08:06' - 06/02/2024
Công ty Yandex NV, có trụ sở ở Hà Lan, đã đạt được thỏa thuận trị giá 475 tỷ ruble (5,21 tỷ USD) để bán lại Yandex - công ty được mệnh danh là "Google của Nga" - cho một nhóm nhà đầu tư Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đảm bảo chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu
17:01' - 11/05/2026
Trong 4 tháng qua, Petrovietnam hoàn thành vượt mức cả 6 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trọng yếu, đảm bảo chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, trong đó có xăng dầu, khí, điện, phân bón...
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may vẫn loay hoay bài toán tự chủ khâu dệt – nhuộm
16:54' - 11/05/2026
Dù liên tục duy trì vị thế nhóm đầu thế giới về xuất khẩu, nhưng khả năng tự chủ ở các khâu then chốt như dệt, nhuộm và hoàn tất của ngành dệt may Việt Nam vẫn chưa theo kịp yêu cầu hội nhập sâu rộng.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kết nối doanh nghiệp Ấn Độ và Sri Lanka
15:38' - 11/05/2026
Đoàn công tác của Vinachem do Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Tú dẫn đầu đã triển khai nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, xúc tiến thương mại tại Ấn Độ và Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Disney vượt kỳ vọng lợi nhuận, cổ phiếu tăng mạnh
09:06' - 11/05/2026
Disney ghi nhận doanh thu 25,2 tỷ USD trong quý I/2026, vượt dự báo thị trường nhờ tăng trưởng streaming và phim bom tấn, giúp cổ phiếu bật tăng gần 8%.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý I cao nhưng chu kỳ tăng trưởng của MSR còn dài hạn
08:15' - 11/05/2026
Báo cáo tài chính quý I/2026 của Masan High-Tech Materials cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu thuần đạt 2.993 tỷ đồng, tăng 114,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN