BNEWS Hầu hết các quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới đều ở châu Phi, khu vực có chưa đến 30% trong dân số 1,3 tỷ người được kết nối băng thông rộng, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB).
Ngày 6/10, công ty công nghệ Google (Mỹ) thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tới để giúp tăng khả năng truy cập Internet nhanh hơn và với giá cả phải chăng hơn cũng như hỗ trợ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở châu Phi.
Hầu hết các quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới đều ở châu Phi, khu vực có chưa đến 30% trong dân số 1,3 tỷ người được kết nối băng thông rộng, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB). Tuy nhiên, châu Phi với gần 50% dân số dưới 18 tuổi được cho là một thị trường đầy hứa hẹn. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết mặc dù đã "có những bước tiến lớn" trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ cho người dân châu Phi trong những năm gần đây, song vẫn còn nhiều việc cần phải làm.Khoản đầu tư 1 tỷ USD nói trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số ở châu lục thông qua việc cải thiện khả năng tiếp cận và kết nối Internet. Ngoài ra, các quỹ cũng dành để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng lưới cáp ngầm Equiano kết nối Nam Phi, Namibia, Nigeria và St Helena với châu Âu.
Kế hoạch đầu tư nhằm đẩy mạnh cam kết của Google công bố cách đây 4 năm, theo đó hỗ trợ đào tạo cho khoảng 10 triệu người trẻ tuổi cũng như các doanh nghiệp nhỏ ở châu Phi phát triển kỹ năng số./.>>Australia muốn ngăn chặn sự thống lĩnh về quảng cáo trực tuyến của Google
- Từ khóa:
- châu phi
- kết nối internet
- chuyển đổi số
Tin liên quan
Google dừng dự án ngân hàng trực tuyến Plex
Google đã quyết định dừng dự án tích hợp tính năng ngân hàng di động vào ứng dụng Google Pay, bất chấp "sức nóng" hiện tại của thị trường dịch vụ tài chính số.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.










