Google khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất châu Âu
Theo Google, trung tâm này đặt tại thành phố Malaga, miền Nam Tây Ban Nha. Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google, ông Kent Walker, cho biết các vụ tấn công mạng tăng 38% trong năm ngoái và đang ngày càng nghiêm trọng, do đó cần phải hợp tác ở quy mô quốc tế để chống lại mối đe dọa này.
Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dita Charanzova cho biết ước tính khoảng 230.000 phần mềm độc hại được tải xuống mỗi ngày.
Theo bà, các cuộc bầu cử ở châu Âu cũng có thể trở thành mục tiêu của những đối tượng phán tán thông tin sai lệch và tấn công mạng.
Google hiện có các trung tâm an ninh mạng ở Munich (Đức) và Dublin (Ireland). Google cho biết cơ sở tại Malaga sẽ cung cấp các công cụ cho giới chuyên gia đối phó với các mối đe dọa trên mạng Internet. Cơ sở này cũng sẽ giúp đào tạo các quan chức chính phủ, công ty và tổ chức phi chính phủ.
Trong nhiều năm qua, Google đã nỗ lực thắt chặt an ninh mạng trên các nền tảng của hãng công nghệ này. Cách đây 10 năm, Google đã mua lại công ty khởi nghiệp VirusTotal có trụ sở tại Malaga và hiện Google là một trong những cơ sở lưu trữ dữ liệu về phần mềm độc hại lớn nhất thế giới.
Năm ngoái, Google cũng đã mua lại công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ với giá hơn 5 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất của Google.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh mạng
09:24' - 18/10/2023
Bên lề Tuần lễ An ninh mạng Quốc tế Singapore 2023, đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về an ninh mạng lần thứ 8 và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương nhằm tăng cường hợp tác.
-
Phân tích - Dự báo
Các thành phố thông minh trước thách thức về an ninh mạng
06:30' - 26/09/2023
Để đảm bảo công tác chuẩn bị tốt, khi xây dựng thành phố thông minh cần chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng cho các sự cố hệ thống gián đoạn hay ngừng hoạt động khác nhau.
-
DN cần biết
Các công ty vừa và nhỏ ở Thụy Sĩ chưa chú trọng đến an ninh mạng
11:20' - 24/09/2023
Các doanh nghiệp tại nước này có rất ít tiến bộ trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ chống các cuộc tấn công mạng.
-
Chuyển động DN
Cisco chi 28 tỉ USD mua công ty an ninh mạng Splunk
06:00' - 23/09/2023
Cisco - tập đoàn cung cấp phần cứng và phần mềm mạng máy tính - đã đồng ý mua công ty an ninh mạng Splunk với giá 28 tỉ USD, thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Cisco.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hàn Quốc thúc đẩy mô hình taxi bay cho giao thông đô thị
14:00'
Khái niệm “taxi bay” đang ngày càng tiến gần hơn tới thực tế khi Hàn Quốc đang cho đẩy mạnh phát triển Giao thông Hàng không Đô thị (UAM) như một trụ cột của ngành công nghiệp hàng không tương lai.
-
Công nghệ
Chuẩn hóa dữ liệu - thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số hạ tầng giao thông
12:01'
Công nghệ BIM (mô hình thông tin công trình), GIS (hệ thống thông tin địa lý) hay AI không còn là rào cản lớn nhất đối với quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng và giao thông.
-
Công nghệ
Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt tầm hiểu biết của con người
07:34'
Các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống với tốc độ chóng mặt, vượt xa khả năng thấu hiểu của chúng ta.
-
Công nghệ
Italy ứng dụng AI để tăng cường an toàn giao thông
07:30'
Hệ thống dự báo RoadSafeAI 2.0 do Đại học Bách khoa Milano phát triển và đã được thử nghiệm tại các thành phố Milano, Genova và Napoli, cho phép dự báo những khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
-
Công nghệ
Hệ sinh thái Meta tê liệt trên diện rộng, hàng triệu người dùng bị ảnh hưởng
21:44' - 12/06/2026
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị đăng xuất khỏi hệ thống và nhận thông báo “phiên làm việc đã hết hạn”.
-
Công nghệ
Huế thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm du khách
19:30' - 12/06/2026
Ngày 11/6, Viện Nghiên cứu, Phát triển thành phố Huế và Sở Xây dựng phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề “Ứng dụng đổi mới sáng tạo trong quảng bá du lịch và di sản Huế”.
-
Công nghệ
“Cơn sốt” AI sẽ giúp thị trường chip máy chủ tăng quy mô gấp 5 lần
16:12' - 12/06/2026
Thị trường bộ xử lý trung tâm (CPU) dành cho máy chủ dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh từ nay đến năm 2030, nhờ vào làn sóng xây dựng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn cầu.
-
Công nghệ
AutoFlight giành được chứng nhận quốc tế đầu tiên cho máy bay eVTOL
15:00' - 12/06/2026
Việc phê duyệt này đánh dấu lần đầu tiên một máy bay eVTOL nhận được chứng nhận cấp phép từ một cơ quan hàng không nước ngoài.
-
Công nghệ
Công nghệ đột phá mới trong xử lý khí methane tại các mỏ than
07:30' - 12/06/2026
Trong đợt thử nghiệm thực địa quy mô lớn kết thúc vào tháng 4 vừa qua tại mỏ than Appin (phía Nam bang New South Wales), mô hình thử nghiệm CataVAM đã đạt Mức độ sẵn sàng công nghệ (TRL) 7.

Biểu tượng của Google. Ảnh: AFP/TTXVN