Grab chi 3,5 tỷ đồng hỗ trợ đối tác và những hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

13:00' - 12/01/2021
BNEWS Grab Việt Nam công bố dành một khoản ngân sách 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ đối tác của Grab và những hoàn cảnh khó khăn như người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ trong nước dịp Tết Tân Sửu đầm ấm, đủ đầy hơn.

Đây là một trong những hoạt động của Grab hướng đến đóng góp tích cực cho cộng đồng và góp phần cải thiện cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.
Cụ thể, Grab sẽ triển khai chương trình “Cùng Grab chung tay, trao Tết đủ đầy” từ nay đến ngày 31/1/2021 để trao tặng 20.000 phần quà Tết gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm cho đối tác tài xế, đối tác cửa hàng đã gắn bó lâu năm và có hoạt động tích cực trên cả nước. Grab cũng sẽ trao tặng 500 phần quà cho con em của đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Trong khuôn khổ của chương trình năm nay, Grab cũng sẽ đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng (do Báo Tin Nhanh Việt Nam - VnExpress sáng lập) để mang Tết đủ đầy đến với hàng nghìn người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, trung tâm dưỡng lão ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những hoàn cảnh chịu nhiều thiệt thòi trong dịp Tết vì thiếu đi hơi ấm từ gia đình.
Song song với các hoạt động trên, Grab tiếp tục thực hiện chương trình Chia sẻ yêu thương từ nguồn ngân sách của công ty để hỗ trợ kịp thời các đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn. Những hỗ trợ sẽ được Grab nhanh chóng trao tặng đến đối tác trước thềm Tết Nguyên đán để họ cùng gia đình yên tâm đón xuân đủ đầy.

Trước đó, chỉ riêng trong tháng 12/2020, chương trình Chia sẻ yêu thương đã hỗ trợ gần 50 trường hợp khó khăn, tiếp thêm động lực cho hàng trăm đối tác tài xế Grab vững vàng tay lái trên mọi nẻo đường.
Grab Việt Nam cho biết, trong năm 2020, Grab đã dành ra hơn 70 tỷ đồng để hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng và đối tác phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Grab đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai thành công dự án “Xây cầu đến lớp” trong năm đầu tiên.

Với tổng ngân sách lên đến hơn 4,6 tỷ đồng được Grab và người dùng chung tay đóng góp, 5 cây cầu đã được khánh thành tại tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang và Hà Giang. Chương trình đã giúp gần 3.000 trẻ em đến lớp an toàn và cải thiện an sinh xã hội cho hàng chục ngàn người dân địa phương.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục