Grab Việt Nam xây dựng 8 cầu dân sinh cho trẻ em vùng khó khăn đến lớp
Bà Đặng Thị Thùy Trang, Giám đốc Đối ngoại của Grab Việt Nam cho biết, sau hơn một năm thực hiện, từ tháng 5/2019, Grab Việt Nam cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp xây dựng 5 cầu đến lớp tại 3 tỉnh là Vĩnh Long 2 cầu, Tiền Giang 1 cầu và Hà Giang 2 cầu với kinh phí 4,660 tỷ đồng.
Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dự án xây cầu đến lớp vẫn được triển khai đúng kế hoạch. Dự án đã đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu thực tế của bà con nhân dân, kết nối hàng nghìn trẻ em đến trường và hàng trăm nghìn bà con nhân dân qua sông, qua suối để bán buôn, sinh hoạt...
Theo thỏa thuận hợp tác trong 3 năm (từ 2019-2021) giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án Xây cầu đến lớp, gồm cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn.
Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.
Dự kiến năm thứ 2, Grab Việt Nam sẽ hỗ trợ xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại các vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Tổng cục Thuế: Grab cần thận trọng khi phát ngôn về tăng giá do Nghị định 126
10:11' - 12/12/2020
Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab thận trọng trong phát ngôn khi đưa ra lời giải thích với công luận và lái xe về việc điều chỉnh tăng giá.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Thuế: Grab phải có trách nhiệm điều chỉnh lại cơ cấu giá tính thuế
18:45' - 09/12/2020
Tổng cục Thuế nhấn mạnh, Grab phải có trách nhiệm điều chỉnh lại cơ cấu giá tính thuế để đảm bảo không ảnh hưởng đến người tiêu dùng cũng như thu nhập của tài xế.
-
Kinh tế Việt Nam
Grab tăng giá cước đã tác động kép đến cả tài xế và ‘thượng đế’
08:19' - 09/12/2020
Trong thị trường cạnh tranh, với việc Grab đột ngột tăng cước chuyến đi, hành khách có quyền lựa chọn nhu cầu đi lại của các hãng vận tải khác.
-
Tài chính
Nghị định 126 không làm tăng nghĩa vụ thuế của tài xế Grab và giá cước vận tải
21:24' - 08/12/2020
Theo Tổng cục Thuế, thời gian qua do chưa có hướng dẫn cụ thể về chính sách thuế cho mô hình hợp tác kinh doanh với cá nhân nên dẫn đến việc thực hiện khai thuế đối với mô hình Grab không thống nhất.
-
Doanh nghiệp
Grab có đứng "ngoài cuộc" khi chính sách thuế thay đổi?
17:38' - 08/12/2020
Việc tăng thuế, phí rất có thể sẽ dẫn đến những thay đổi lớn như khi giá dịch vụ tăng nhu cầu sẽ giảm xuống theo quy luật cung - cầu của thị trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Phản đối mức khấu trừ mới, hàng trăm tài xế Grab diễu hành gây mất an toàn giao thông
17:14' - 08/12/2020
Trưa 8/12, hàng trăm tài xế chạy “xe ôm công nghệ” Grab đã diễu hành bằng xe máy trên các tuyến đường trung tâm quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) để phản đối mức khấu trừ mới của Công ty TNHH Grab.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58'
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.

Cầu kênh Phụng Thớt (bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Cầu đập tràn bắc qua suối tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát