Grab Việt Nam xây dựng 8 cầu dân sinh cho trẻ em vùng khó khăn đến lớp

18:06' - 16/12/2020
BNEWS Sau hơn một năm thực hiện dự án Xây cầu đến lớp, Grab Việt Nam đã xây dựng và đưa vào sử dụng 5 cây cầu dân sinh tại 3 tỉnh Vĩnh Long Tiền Giang và Hà Giang với khoảng 2.700 trẻ em hưởng lợi.

Bà Đặng Thị Thùy Trang, Giám đốc Đối ngoại của Grab Việt Nam cho biết, sau hơn một năm thực hiện, từ tháng 5/2019, Grab Việt Nam cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp xây dựng 5 cầu đến lớp tại 3 tỉnh là Vĩnh Long 2 cầu, Tiền Giang 1 cầu và Hà Giang 2 cầu với kinh phí 4,660 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dự án xây cầu đến lớp vẫn được triển khai đúng kế hoạch. Dự án đã đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu thực tế của bà con nhân dân, kết nối hàng nghìn trẻ em đến trường và hàng trăm nghìn bà con nhân dân qua sông, qua suối để bán buôn, sinh hoạt...

Theo thỏa thuận hợp tác trong 3 năm (từ 2019-2021) giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án Xây cầu đến lớp, gồm cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn, giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn.

Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Dự kiến năm thứ 2, Grab Việt Nam sẽ hỗ trợ xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại các vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục