Grab thiết lập liên doanh với Credit Saison tại Đông Nam Á
Đây là được coi là bước tiến lớn nhất của Grab trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Liên doanh Grab Financial Services Asia đang lên kế hoạch đưa ra những sản phẩm tài chính vi mô, nhằm "tận dụng" mạng lưới hàng triệu khách hàng của Grab và các doanh nghiệp nhỏ, cũng như số liệu về hành vi của khách hàng, sau đó phối hợp với chuyên môn của Credit Saison về phân tích tín dụng và cho vay tiêu dùng.Bên cạnh đó, liên doanh mới cũng sẽ xem xét đưa ra dịch vụ chấm điểm tín dụng đối với các doanh nghiệp tài chính.
Grab đang hoạt động tại tám nước Đông Nam Á và hơn 86 triệu thiết bị di động đã tải về máy ứng dụng này. Hãng có trụ sở tại Singapore này đã đi vào hoạt động từ năm 2012 và đến nay, ước tính có tới 2,1 triệu tài xế tại Đông Nam Á tham gia mạng lưới của Grab.Tờ nhật báo Phố Wall và hãng tin Bloomberg của Mỹ ngày 8/3 đưa tin đối thủ của Grab, Uber đang bán cổ phần chi nhánh hoạt động tại khu vực Đông Nam Á cho đối thủ Grab.
Động thái này diễn ra sau một thời gian dài Uber phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ như Grab của Singapore, Ola của Ấn Độ và Didi Chuxing của Trung Quốc.
Xem thêm:>>>Uber nhượng lại hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Tạo công bằng thuế giữa Uber, Grab và taxi truyền thống
11:33' - 06/03/2018
Uber, Grab hay các loại hình kinh doanh tương tự thì Bộ Tài chính đều quản lý thuế theo đúng luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm hoãn phiên tòa vụ án dân sự giữa taxi Vinasun với Grab
21:05' - 07/02/2018
Hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn phiên toà vụ án dân sự giữa taxi Vinasun với Grab trong vòng 1 tháng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vinasun đòi Grab bồi thường hơn 41 tỷ đồng
18:03' - 06/02/2018
Vinasun Corp đòi phía Grab bồi thường hơn 41 tỷ đồng mà Vinasun bị ảnh hưởng kể từ khi thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách.
-
Chuyển động DN
Samsung ký MoU hợp tác với Grab
15:32' - 03/02/2018
Samsung Electronics Co., hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc, cho biết đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) nhiều năm với Grab....
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải taxi không sử dụng dịch vụ Grab taxi
11:36' - 24/01/2018
Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải taxi không được sử dụng dịch vụ Grab taxi trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đóng cửa
08:17'
Thượng viện Mỹ chưa đạt đồng thuận về gói ngân sách lớn, làm gia tăng nguy cơ nhiều cơ quan liên bang phải tạm ngừng hoạt động khi thời hạn tránh “đóng cửa chính phủ” đang đến gần.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục đưa Hàn Quốc vào “danh sách theo dõi” về chính sách ngoại hối
07:43'
Mỹ tiếp tục đưa Hàn Quốc vào danh sách theo dõi chính sách ngoại hối do thặng dư thương mại và tài khoản vãng lai tăng mạnh, dù không kết luận Seoul thao túng tiền tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu lịch sử sau một năm cầm quyền
07:36'
Ngày 29/1 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì buổi họp Nội các đầu tiên đánh dấu tròn một năm cầm quyền, đồng thời mở ra năm thứ hai của nhiệm kỳ với những thông điệp mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/1/2026
21:19' - 29/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò tích cực trong nền kinh tế Trung Quốc
16:59' - 29/01/2026
Các doanh nghiệp nhà nước (SOE) do trung ương quản lý phát huy vai trò tích cực khi nước này ngày càng chú trọng đến nghiên cứu và phát triển (R&D) và tự lực trong khoa học công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Cơ hội vàng" cho ngành khai khoáng
13:36' - 29/01/2026
Khi giá vàng, bạc, đồng và thiếc đồng loạt tăng vọt, không chỉ nhà đầu tư hưởng lợi, mà cả các tập đoàn khai khoáng lớn cũng chứng kiến giá trị thị trường tăng gần 500 tỷ USD tính từ đầu năm tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức EU báo động về sự phụ thuộc vào khí đốt của Mỹ
09:24' - 29/01/2026
Trong những ngày gần đây, các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ lo ngại sâu sắc trước tình trạng khối này ngày càng phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/1/2026
21:11' - 28/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi duy trì ổn định tài chính trước các cú sốc toàn cầu
10:07' - 28/01/2026
Bất chấp những sức ép từ bên ngoài, một số nền kinh tế “Lục địa đen” vẫn duy trì được hệ sinh thái tài chính ổn định và hiệu quả, khẳng định khả năng chống chịu trước các cú sốc toàn cầu.
