Hà Lan đạt thỏa thuận với Pháp về gói cứu trợ cho hãng hàng không Air France-KLM
Theo đó, Hà Lan sẽ cung cấp các khoản cho vay trực tiếp và bảo lãnh cho KLM, đồng thời chỉ định một người được ủy thác giám sát vào hội đồng quản trị của hãng. Air France-KLM và Bộ Tài chính Pháp chưa đưa ra bình luận nào, nhưng Bộ Tài chính Hà Lan sau đó cho biết sẽ tổ chức một buổi họp báo trong ngày 26/6 (giờ địa phương) để thông báo gói hỗ trợ tài chính cho KLM. Một thông báo xuất hiện trên website của hãng này cũng đề cập đến con số 3,4 tỷ euro.
Chính phủ Pháp và Hà Lan, mỗi nước nắm giữ 14% cổ phần của Air France-KLM, hồi tháng Tư đã công bố khoản 7 tỷ euro hỗ trợ của Pháp và 2-4 tỷ euro dự kiến từ Hà Lan, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 đã khiến hoạt động hàng không gần như chững lại.Tuy nhiên, khoản cứu trợ từ Hà Lan đã bị “treo” bởi quốc hội nước này vẫn còn đang xem xét, trong khi Pháp từ chối yêu cầu của Hà Lan trong việc giành một ghế có quyền biểu quyết trong hội đồng quản trị của KLM, điều sẽ làm giảm quyền lực của Air France-KLM đối với KLM Thay vào đó, các nguồn tin cho hay thỏa thuận nói trên giữa chính phủ hai nước sẽ bao gồm việc chỉ định một người quan sát thuộc chính phủ nhưng không có quyền biểu quyết để đảm bảo số tiền cứu trợ sẽ được giành riêng hoàn toàn cho hoạt động của KLM. Gói cứu trợ của Hà Lan có thể còn kèm theo các điều kiện về môi trường và những giới hạn đối với tiền lương cho lãnh đạo mà các nghị sỹ quốc hội đưa ra./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EC chấp nhận kế hoạch giải cứu hãng hàng không Lufthansa của Chính phủ Đức
21:45' - 25/06/2020
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 25/6 đã thông qua gói cứu trợ khổng lồ của Chính phủ Đức dành cho hãng hàng không Lufthansa.
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay chở 150 chuyên gia từ Nhật Bản
18:38' - 25/06/2020
Vào lúc 14 giờ ngày 25/6, chuyến bay mang số hiệu VN311 của Vietnam Airlines chở 150 hành khách là chuyên gia Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
-
Doanh nghiệp
Hậu COVID-19, đã có hãng hàng không Việt đầu tiên vượt công suất khai thác cũ
17:55' - 25/06/2020
Số chuyến bay khai thác trong tháng 6/2020 của Bamboo Airways đã vượt cùng kỳ năm 2019 là 18,9%, tương ứng mức hồi phục 118,9%.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Qantas Airways thông báo sa thải 6.000 nhân viên
13:54' - 25/06/2020
Hãng hàng không Australia Qantas Airways ngày 25/6 thông báo kế hoạch sa thải 6.000 nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí nhằm duy trì hoạt động và hướng tới mục tiêu khôi phục sau dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways tuyển tiếp viên hàng không quy mô lớn trên toàn quốc
15:01' - 24/06/2020
Nhằm mở rộng thị trường và đội bay, dự kiến từ nay đến hết tháng 8/2020, hãng Bamboo Airways sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội tuyển dụng tại Hà Nội và Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNNPT ủng hộ kinh phí cho 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:31' - 12/12/2025
Mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.
-
Doanh nghiệp
Rà soát hướng tuyến dự án đường dây 500kV đưa điện từ Cà Mau về Cần Thơ
16:35' - 12/12/2025
Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, Dự án Đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt được xây dựng mới với quy mô 2 mạch, có tổng chiều dài khoảng 135,6 km.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam: Dấu ấn đậm nét chuyển đổi số
09:06' - 12/12/2025
Đạm Cà Mau được công nhận là nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam, tiên phong ứng dụng AI, IoT và Big Data vào vận hành, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải mạnh mẽ.
-
Doanh nghiệp
Samsung và KT thử nghiệm thành công AI-RAN 6G trên mạng thương mại
08:58' - 12/12/2025
Samsung và KT xác nhận công nghệ 6G AI-RAN hoạt động ổn định trên mạng thương mại, mở đường cho tối ưu hóa kết nối bằng AI trong kỷ nguyên dữ liệu bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia muốn xây nhà máy điện trấu ở Cần Thơ
14:55' - 11/12/2025
Ngày 11/12, UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Technofit Sdn. Bhd. (Malaysia) về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Điện trấu Hậu Giang với công suất 10 MW.
-
Doanh nghiệp
CMC đề xuất thí điểm ‘Phường AI-X’, mở đường cho AI City tại TP. Hồ Chí Minh
14:27' - 11/12/2025
TP. Hồ Chí Minh đang tìm mô hình đột phá để thúc đẩy kinh tế số và đổi mới sáng tạo. Đề xuất “Phường AI-X” của CMC được xem như bước đi thí điểm quan trọng, mở đường cho tham vọng xây dựng AI City.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh mở cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
14:12' - 11/12/2025
Vừa qua, tại phường Bình Dương (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (HASI) phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu chuỗi cung ứng 2025.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Microsoft đầu tư 15 tỷ USD vào Anthropic
09:04' - 11/12/2025
Nvidia và Microsoft công bố khoản đầu tư 15 tỷ USD vào Anthropic – công ty đứng sau chatbot Claude – trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục nóng lên.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways tăng 16% tải cung ứng nội địa, sẵn sàng cho cao điểm Tết
15:26' - 10/12/2025
Các đường bay trục như TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội đạt tỷ lệ lấp đầy cao trong dịp cao điểm cuối năm.

Máy bay của Hãng hàng không Air France-KLM đỗ gần trụ sở hãng tại sân bay Roissy-Charles de Gaulle, phía bắc Paris (Pháp). Ảnh: AFP/TTXVN