Hà Lan phong tỏa trung tâm thành phố Amsterdam
Hãng tin NL Times cho biết lực lượng rà phá bom mìn đã có mặt tại hiện trường. Một số thông tin ban đầu cho biết có thể chất nổ nói trên là một quả lựu đạn.
Trước đó, tối 23/8, cảnh sát thành phố Rotterdam của Hà Lan đã yêu cầu hủy buổi trình diễn của nhóm nhạc rock Allah-Las dự kiến được tổ chức ở phòng hòa nhạc Maassilo tại thành phố này, sau khi nhận được cảnh báo từ giới chức Tây Ban Nha về khả năng xảy ra tấn công khủng bố nhằm vào sự kiện này.
Toàn bộ tòa nhà đã bị phong tỏa và khán giả lập tức được sơ tán. Các đơn vị chống khủng bố của thành phố đã triển khai đến hiện trường để kiểm soát tình hình. Hiện cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan vụ việc này.
Cảnh báo trên được đưa ra chỉ 2 tuần sau hai vụ khủng bố bằng hình thức đâm xe tải vào đám đông tại Tây Ban Nha do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện khiến 15 người thiệt mạng. Sau vụ tấn công, các biện pháp an ninh tại châu Âu đã được nâng cao.
Cho đến nay, Hà Lan hầu như tránh được làn sóng tấn công khủng bố gây chấn động các nước láng giềng châu Âu. Tuy nhiên, nhà chức trách nước này vẫn luôn cảnh giác cao độ trước nhiều thông tin báo động trong những tháng vừa qua. Trong khi đó, các báo cáo điều tra chỉ ra rằng nhiều nghi phạm liên quan các vụ tấn công tại Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ) từng xuất hiện tại Hà Lan./.
- Từ khóa :
- hà lan
- trung tâm thành phố amsterdam
- amsterdam
- bom
- khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hà Lan bắt nghi can thứ 2 sau cảnh báo khủng bố tại Rotterdam
15:53' - 24/08/2017
Cảnh sát Hà Lan vừa bắt giữ đối tượng thứ hai tình nghi liên quan tới một mối đe dọa tấn công tại thành phố Rotterdam của Hà Lan, nơi một buổi biểu diễn nhạc rock đã bị hủy bỏ vào phút chót.
-
Kinh tế Thế giới
Ngăn chặn khủng bố ở châu Âu: Tăng cường an ninh liệu có đủ?
20:05' - 20/08/2017
Giới chuyên gia nhận định việc tăng cường an ninh và triển khai thêm lực lượng thực thi pháp luật trên đường phố không còn là phương thức hiệu quả để bảo vệ người dân trước mối đe dọa khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan phát hiện bom ở trung tâm thủ đô Bangkok
20:06' - 30/05/2017
Phát hiện một quả bom ống gần cửa ra số 1 của ga tàu điện ngầm gần Trung tâm Văn hóa Thái Lan tại thủ đô Bangkok.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Trung Quốc, Hàn Quốc bàn thúc đẩy quan hệ song phương
17:19'
Ngày 24/8, tại Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã tiếp ông Park Byeong Seug, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
-
Kinh tế Thế giới
Năng lực tính toán thông minh của Trung Quốc dự báo tăng hơn 40% trong năm 2025
16:36'
Năng lực tính toán thông minh - yếu tố quan trọng để đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình máy học khổng lồ - của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng hơn 40% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn chuẩn bị thượng đỉnh, Seoul phản đối mở rộng vai trò USFK
15:13'
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố Seoul “khó có thể chấp nhận” yêu cầu của Mỹ về “tính linh hoạt chiến lược” đối với lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn mở rộng tìm kiếm đối tác thương mại mới
10:15'
Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho rằng, Đức nên tìm kiếm các đối tác khác có cùng quan điểm và mở ra các cơ hội thương mại mới ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi để cùng đem lại lợi ích chung.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mỹ định hình lại cuộc chơi công nghệ
07:46'
Những chi tiết mới được công bố về thỏa thuận thương mại giữa EU và Mỹ cho thấy sự thắt chặt quan hệ giữa hai bên và thương mại, có khả năng tạo ra khoảng cách trong quan hệ châu Âu và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động châu Âu - phép màu kinh tế giữa bão lạm phát
07:30'
Giá tiêu dùng tăng chóng mặt đã buộc ECB cũng giống như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) – phải tăng mạnh lãi suất trong những năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.