Hà Nội chuẩn bị tốt điều kiện để đón lượng khách dự kiến tăng cao trong năm

20:20' - 13/02/2020
BNEWS Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón lượng khách dự kiến tăng cao trong năm 2020 là yêu cầu đặt ra đối với các cơ sở lưu trú tại cuộc họp giữa Sở Du lịch Hà Nội với các khách sạn trên địa bàn ngày 13/2.
Du khách quốc tế tham quan Hà Nội. Ảnh minh họa: TTXVN

Năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện chính trị, thể thao, du lịch mang tầm quốc tế tại Hà Nội như: Giải đua xe Công thức 1 (F1) dự kiến vào đầu tháng 4, năm Chủ tịch ASEAN, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội cùng các ngày lễ trọng đại của đất nước và Thủ đô khác… Đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, đồng thời là cơ hội để thúc đẩy ngành Du lịch Thủ đô phát triển.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải đề nghị các cơ sở lưu trú cần có sự chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các dịch vụ và chia sẻ trong hoạt động kinh doanh, tính toán chi phí giá phòng hợp lý, nhất là trong khoảng thời gian chặng 3 Giải đua xe F1 năm 2020 diễn ra tại Hà Nội. Ông Trần Đức Hải cũng cho rằng, các đơn vị cần nhìn cái lợi lâu dài, khách đến Hà Nội dịp này còn muốn quay trở lại nhiều lần tiếp theo, góp phần quảng bá sự thân thiện, mến khách của Hà Nội.
Thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh COVID-19 (nCoV) vẫn diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Hà Nội cũng tính đến việc chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện để sẵn sàng phục vụ các đoàn khách lớn đến Hà Nội ngay khi hết dịch. Các điểm đến, đặc biệt là các sơ sở lưu trú trên địa bàn đã có những phương án phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

Đại diện những khách sạn 4, 5 sao có tiếng tại Hà Nội, như: Movenpick, Grand Vista, Sheraton, InterContinental, Crowne Plaza, Mường Thanh, Bảo Sơn… cho biết, đã thực hiện các giải pháp khử khuẩn, phát khẩu trang, cung cấp nước rửa tay cho du khách. Nhiều khách sạn còn có hệ thống đo thân nhiệt cho khách khi đến và ra vào khách sạn.
Hiện nay, Hà Nội có 3.499 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số 60.782 buồng phòng, trong đó tổng số cơ sở lưu trú du lịch đã xếp hạng là 572 cơ sở với 23.198 buồng phòng (có 66 khách sạn được xếp hạng từ 3 – 5 sao với tổng số 9.953 buồng phòng, 8 khu căn hộ du lịch cao cấp từ 4 – 5 sao với 1.534 phòng). Hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Thủ đô đã có sự hiện diện của các thương hiệu quản lý hàng đầu thế giới, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu của các đối tượng khách, đủ năng lực phục vụ thành công nhiều sự kiện trong nước và quốc tế.
Cùng với các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội cũng chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch, vận chuyển, mua sắm, ẩm thực đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch phục vụ tốt khách du lịch năm 2020 với nhiều sự kiện lớn tại Hà Nội./.
Xem thêm:

>>Khách quốc tế đến Hà Nội vượt mốc 7 triệu lượt, tăng 17%

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục