BNEWS Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, hiện tại, thành phố chỉ còn lại hơn 600 người có bệnh nền, người cao tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 29/1 đến 18 giờ ngày 30/1/2022, Hà Nội ghi nhận thêm 2.924 ca F0, phân bố tại 494 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.
Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Nam Từ Liêm có 133 ca; Đống Đa có 127 ca; Hoàng Mai có 122 ca; Đông Anh có 115 ca; Hoài Đức có 108 ca. Cộng dồn số mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021 đến nay) là 131.941 ca. Tại cuộc đi thăm, động viên và chúc Tết các y, bác sỹ đang làm việc tại một số bệnh viện tuyến đầu nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá, mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng bệnh viện đã tạo được chuyển động rất lớn và tạo niềm tin cho thành phố trong công tác kiểm soát dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội năm qua. Trước kiến nghị của Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 về tổ chức tốt công tác tiêm chủng mũi vaccine bổ sung và tiêm chủng cho các đối tượng có bệnh nền, người cao tuổi, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, hiện tại, thành phố chỉ còn lại hơn 600 người có bệnh nền, người cao tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.Thành phố đã yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát thực chất nhất số lượng người chưa tiêm vaccine để có giải pháp tiêm phòng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong, bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch bệnh./.
Tin liên quan
Ngày 30/1, có thêm 13.694 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 1.444 ca so với trước đó
Theo bản tin Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 29/01 đến 16h ngày 30/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.694 ca nhiễm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiPhát triển "kinh tế bạc": Động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Hà Nội
Cốt lõi của “kinh tế bạc” không chỉ là chăm lo đời sống, sức khỏe, an sinh cho người cao tuổi mà còn phải khai thác, phát huy hiệu quả nguồn lực trí tuệ, kinh nghiệm và vốn sống của nhóm dân số này.
-
Kinh tế xã hộiDoanh nghiệp du lịch tối ưu chi phí, kích cầu tour nội địa dịp lễ 2/9
Kỳ nghỉ lễ 2/9 dài 5 ngày thúc đẩy doanh nghiệp du lịch tối ưu chi phí vận hành, tung gói nghỉ dưỡng linh hoạt và khai thác tour nội tỉnh nhằm tối đa hóa doanh thu mùa cuối hè 2026.
-
Kinh tế xã hộiNhững con đường mang sức dân ở Huế: Mở không gian, mở tấm lòng
Từ những phần đất người dân tự nguyện nhường lại, nhiều tuyến đường ở thành phố Huế được mở rộng, khang trang, an toàn hơn.
-
Kinh tế xã hộiTừ 21/8, Hà Nội hạn chế taxi, xe hợp đồng dưới 8 chỗ trên phố Khâm Thiên
Từ ngày 21/8, Hà Nội thí điểm cấm taxi và xe hợp đồng dưới 8 chỗ trên phố Khâm Thiên theo từng chiều vào khung giờ cao điểm sáng và chiều.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương khống chế đám cháy nhà xưởng tại phường Chương Mỹ
Khoảng 10 giờ ngày 19/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà xưởng nằm giáp Quốc lộ 6 và đường Hòa Sơn (phường Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ xây dựng chuẩn mực con người trong thời kỳ mới
UBND thành phố Cần Thơ xác định “Phát triển toàn diện văn hóa, con người trên nền tảng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam”.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội nghiên cứu 4 khoản thu từ giá trị tăng thêm tại khu TOD
Hà Nội triển khai nghiên cứu mức thu, tỷ lệ và chính sách miễn, giảm đối với 4 khoản thu, phí nhằm khai thác giá trị tăng thêm từ các khu đô thị định hướng giao thông công cộng.
-
Kinh tế xã hộiCảng hàng không Liên Khương hoạt động trở lại, ngày đầu tiên đón 28 chuyến bay
Sân bay Liên Khương khai thác trở lại từ 19/8 sau gần 6 tháng sửa chữa, khôi phục nhiều đường bay, mở thêm động lực cho du lịch và kinh tế Lâm Đồng.
-
Kinh tế xã hộiThi lại tốt nghiệp tại Tuyên Quang: Kết quả phản ánh sát hơn năng lực thực chất của thí sinh
Thi lại tốt nghiệp tại Tuyên Quang, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, kết quả kỳ thi lần này có độ tin cậy, cơ bản phản ánh năng lực thực chất của thí sinh.













