BNEWS Việc lắp đặt các trạm biến áp mới tại nội đô để nâng cao độ tin cậy cho lưới điện lại gặp không ít khó khăn, do vướng mặt bằng, phố xá chật chội, nhất là tại các quận có mật độ dân số đông.
Trong những năm gần đây tốc độ phát triển kinh tế của các quận nội đô Hà Nội tăng trưởng nhanh, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện cũng ngày càng lớn hơn. Song, việc lắp đặt các trạm biến áp mới tại nội đô để nâng cao độ tin cậy cho lưới điện lại gặp không ít khó khăn, do vướng mặt bằng, phố xá chật chội, nhất là tại các quận có mật độ dân số đông như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.
Tuy nhiên, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, không vì khó khăn mà dừng việc lắp đặt các trạm biến áp mới, ảnh hưởng đến nhu cầu phát triển của các quận nội thành.Trong năm 2020, EVN HANOI đã làm việc với các địa phương và ngành liên quan để được lắp đặt Trạm biến áp 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ, nhằm cung cấp điện cho các quận Ba Đình, Đống Đa và vùng phụ cận.
Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng giám đốc EVN HANOI, trạm được xây dựng trong điều kiện khó khăn về mặt bằng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả ngành nên công trình đã được đưa vào sử dụng cuối tháng 9/2021, đáp ứng được yêu cầu thời gian và kỹ, mỹ thuật.Trạm được xây dựng với tổng diện tích mặt bằng 2.650 m2, sử dụng thiết bị đóng cắt hợp bộ GIS phía 110 và 22kV với công suất theo quy hoạch 3 MBA 63MVA. Trạm được thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ của EVNHANOI, theo tiêu chí trạm không người trực.
Sau khi trạm đi vào sử dụng một thời gian, ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đánh giá, việc đầu tư dự án xây dựng mới Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ sẽ góp phần giảm được tổn hao công suất và điện năng của lưới điện trong khu vực, đồng thời nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện.
Bên cạnh đó, trạm sẽ hỗ trợ liên thông nguồn trung thế các trạm 110kV với nhau, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới điện ổn định đúng quy hoạch. Cùng đó, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như sự phát triển trong tương lai, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng cho quận và các địa phương lân cận. Theo EVN HANOI, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục khảo sát tại các quận nội đô, tổ chức làm việc với địa phương và các bên liên quan để thống nhất địa điểm, tiến hành lắp đặt thêm một số trạm biến áp, tuyến đường dây để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu phát triển của các quận, huyện trên địa bàn./.Tin liên quan
Điện lực Lào Cai hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch COVID-19
Trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022, Điện lực Lào Cai triển khai nhiều hoạt động như miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp, hướng dẫn khách hàng cấp điện mới,bảo dưỡng hệ thống điện...
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.












