Hà Nội nâng cao độ tin cậy cho lưới điện nội đô
Trong những năm gần đây tốc độ phát triển kinh tế của các quận nội đô Hà Nội tăng trưởng nhanh, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện cũng ngày càng lớn hơn. Song, việc lắp đặt các trạm biến áp mới tại nội đô để nâng cao độ tin cậy cho lưới điện lại gặp không ít khó khăn, do vướng mặt bằng, phố xá chật chội, nhất là tại các quận có mật độ dân số đông như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.
Tuy nhiên, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, không vì khó khăn mà dừng việc lắp đặt các trạm biến áp mới, ảnh hưởng đến nhu cầu phát triển của các quận nội thành.Trong năm 2020, EVN HANOI đã làm việc với các địa phương và ngành liên quan để được lắp đặt Trạm biến áp 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ, nhằm cung cấp điện cho các quận Ba Đình, Đống Đa và vùng phụ cận.
Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng giám đốc EVN HANOI, trạm được xây dựng trong điều kiện khó khăn về mặt bằng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả ngành nên công trình đã được đưa vào sử dụng cuối tháng 9/2021, đáp ứng được yêu cầu thời gian và kỹ, mỹ thuật.Trạm được xây dựng với tổng diện tích mặt bằng 2.650 m2, sử dụng thiết bị đóng cắt hợp bộ GIS phía 110 và 22kV với công suất theo quy hoạch 3 MBA 63MVA. Trạm được thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ của EVNHANOI, theo tiêu chí trạm không người trực.
Sau khi trạm đi vào sử dụng một thời gian, ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đánh giá, việc đầu tư dự án xây dựng mới Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ sẽ góp phần giảm được tổn hao công suất và điện năng của lưới điện trong khu vực, đồng thời nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện.
Bên cạnh đó, trạm sẽ hỗ trợ liên thông nguồn trung thế các trạm 110kV với nhau, đảm bảo sự phát triển kết cấu lưới điện ổn định đúng quy hoạch. Cùng đó, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như sự phát triển trong tương lai, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng cho quận và các địa phương lân cận. Theo EVN HANOI, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục khảo sát tại các quận nội đô, tổ chức làm việc với địa phương và các bên liên quan để thống nhất địa điểm, tiến hành lắp đặt thêm một số trạm biến áp, tuyến đường dây để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu phát triển của các quận, huyện trên địa bàn./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực Lào Cai hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch COVID-19
16:51' - 16/12/2021
Trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022, Điện lực Lào Cai triển khai nhiều hoạt động như miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp, hướng dẫn khách hàng cấp điện mới,bảo dưỡng hệ thống điện...
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng
18:37' - 14/12/2021
Tháng "Tri ân khách hàng” năm 2021 là hoạt động thường niên sẽ được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực Hải Dương hiến máu tình nguyện "Vạn trái tim - Một tấm lòng"
09:24' - 11/12/2021
Trong điều kiện dịch COVID-19 một số địa phương còn diễn biến phức tạp, chương trình Tuần lễ hồng EVN được Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức thu được 180 đơn vị máu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Toyota chuyển sang sử dụng thép xanh để giảm khí thải CO2
16:19' - 10/02/2026
Toyota bắt đầu sử dụng thép xanh trong sản xuất, được kỳ vọng tạo động lực giảm phát thải cho ngành thép và ô tô Nhật Bản, trong bối cảnh Chính phủ tăng trợ cấp và doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư.
-
Chuyển động DN
Mỹ: Thị trường fintech ghi nhận thương vụ mua lại ứng dụng tài chính cho giới trẻ
14:12' - 10/02/2026
Công ty Beast Industries đã mua lại Step - một nền tảng dịch vụ tài chính hướng đến thế hệ Gen Z, đánh dấu bước mở rộng mới trong hệ sinh thái kinh doanh đa lĩnh vực của YouTuber nổi tiếng MrBeast.
-
Chuyển động DN
Các nền tảng mạng xã hội lớn đối mặt vụ kiện lịch sử tại Mỹ
11:13' - 10/02/2026
Cuộc đối đầu pháp lý được coi là phép thử quan trọng nhất đối với trách nhiệm của các tập đoàn công nghệ đã chính thức bắt đầu tại Los Angeles (Mỹ) hôm 9/2.
-
Chuyển động DN
SCG xác định bốn ưu tiên chiến lược tại Việt Nam
17:45' - 09/02/2026
Phù hợp với định hướng chung của Tập đoàn, SCG xác định bốn ưu tiên chiến lược tại Việt Nam trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk dồn lực xây “thành phố Mặt Trăng”
16:28' - 09/02/2026
Sau nhiều năm theo đuổi tham vọng đưa con người lên Sao Hỏa, SpaceX đang điều chỉnh ưu tiên chiến lược, chuyển trọng tâm sang mục tiêu xây dựng một khu định cư tự phát triển trên Mặt Trăng.
-
Chuyển động DN
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Dệt sắc Xuân từ "sợi chỉ đỏ" chính sách
16:39' - 08/02/2026
Hình tượng năm Ngọ luôn gợi cho những người làm kinh doanh chúng tôi cảm giác về tốc độ và sự bền bỉ. Hội chợ Mùa Xuân lần này chính là bước đà hoàn hảo để chúng tôi "phi nước đại".
-
Chuyển động DN
Tạo dựng thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử toàn cầu
10:37' - 08/02/2026
Thông qua các sáng kiến như chương trình “Gian hàng Quốc gia Việt Nam – Vietnam Pavilion”, các nhà tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia khẳng định xu hướng đầu tư hạ tầng AI trong kỷ nguyên công nghệ mới
15:47' - 07/02/2026
Ngày 6/2, Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia tuyên bố làn sóng gia tăng chi tiêu vốn cho hạ tầng AI trong ngành kỹ thuật là hoàn toàn chính đáng, thích hợp và có thể duy trì lâu dài.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58' - 07/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.

Các đại biểu thực hiện nghi thức căt băng khánh thành đưa Trạm biến áp vào hoạt động. Ảnh: TTXVN phát
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức gắn biển công trình Chào mừng 67 Ngày truyền thông ngành Điện lực Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát