1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Tăng nguồn cấp cho các quận bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đường ống nước

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường nguồn cấp cho các quận bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đường ống nước 1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống.

Hà Nội: Tăng nguồn cấp cho các quận bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đường ống nước

Liên quan đến vụ vỡ đường ống nước 1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống (Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống), đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội), chiều 3/6, lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội và các công ty cấp nước khác tăng cường nguồn cấp cho các quận bị ảnh hưởng từ sự cố để người dân không bị thiếu nước sinh hoạt; đồng thời, yêu cầu Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống khẩn trương khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, khoảng 4 giờ, ngày 3/6, đường ống nước 1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống, đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội) bị vỡ, nước phun lên xối xả tạo thành hố sâu. Nguyên nhân sự cố do một xe container trọng tải lớn đè vào hố van xả cặn, làm vỡ đường ống, gây sụt đường. Sự cố đã khiến một xe máy và xe container chở cột bê tông bị sụt, mắc kẹt sâu dưới hố.

Trưa cùng ngày, xe máy và xe container mới được cẩu khỏi khu vực. Tại hiện trường, mặt đường sụt tạo thành hố rộng hơn 20m, sâu 15m. Xe container bị méo phần đầu, xe máy bị hư hỏng nặng.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần nước mặt sông Đuống cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty và các đơn vị liên quan đã phối hợp xử lý, dỡ các cột bê tông, đưa xe ra khỏi hố sụt. Đội sửa chữa của đơn vị cũng tiến hành xử lý, đấu nối lại đường ống để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước, dự kiến hoàn thành trong hôm nay.

Đại diện công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội, một trong những đơn vị phân phối nước của công ty cổ phần nước mặt sông Đuống cho hay, trong khoảng 2-3 ngày tới, nhiều khu vực ở 3 quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa có thể ảnh hưởng mất nước hoặc nước yếu do sự cố này./.

Xem thêm:

>>Cấp nước trở lại cho một số hộ dân huyện Hoài Đức

>>Cấm tàu thuyền lưu thông một số giờ nhất định để gia cố cầu Đuống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif