Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang và không tập trung quá 30 người nơi công cộng

15:38' - 18/08/2020
BNEWS Ngày 18/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 18/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thường  trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công điện số 1290/CĐ-BYT của Bộ Y tế.
Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan quán triệt thực hiện nghiêm túc văn bản số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời tiếp tục quyết liệt vận động người dân thực hiện các biện pháp chống dịch: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Các nhà hàng ăn uống, quán cà phê từ 0 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.
Các sở, ngành, quận, huyện và đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo xử lý nhanh kịp thời các tình huống dịch bệnh; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm "dấu vết", điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời, không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng...

Đặc biệt, Sở Y tế tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2 như ho, sốt, khó thở không rõ nguyên nhân, bệnh nhân nặng, viêm phổi cấp cứu tại các bệnh viện.../. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục