Hải Phòng: Sau Tết, gần 99% lao động trở lại làm việc
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng Hoàng Đình Long cho biết, nhìn chung tư tưởng, tâm trạng của công nhân lao động vui vẻ, phấn khởi, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương, đơn vị, đón Tết an toàn, không có sự cố, tai nạn bất thường.
Tính đến ngày 12/2/2019 (ngày mùng 8 Tết Nguyên đán) đã có 90% số doanh nghiệp tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm với số lao động trở lại làm việc đạt gần 99%. Số còn lại chưa đến làm việc vì các lý do như nhà xa chưa lên kịp, đang điều trị bệnh, nghỉ phép…
Số doanh nghiệp còn lại cho người lao động nghỉ hết ngày 12/2 (tức mùng 8 Tết) mới bắt đầu làm việc, trong đó có một vài doanh nghiệp cho công nhân lao động nghỉ dài ngày hơn để bảo trì, sửa chữa máy móc trước khi vào năm sản xuất mới.
Do yêu cầu sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp trên địa bàn bắt đầu làm việc từ ngày 8/2 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán) như Công ty LG Innotek,Dong Yang, Zhong xin Ya... Trong 3 năm trở lại đây, nhiều dự án lớn của các tập đoàn như LG, VinGroup đi vào hoạt động thu hút trên 130.000 lao động và trên 25.000 chuyên gia đến làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp tại Hải Phòng. Do nhu cầu sử dụng lao động tăng cao nên hơn 40% lao động làm việc tại Hải Phòng là người đến từ các tỉnh, thành phố và quốc gia khác./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ “xông đất” doanh nghiệp đầu năm
20:20' - 11/02/2019
Ngày 11/2, trong chuyến thăm các ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn đầu năm mới, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động của các đơn vị.
-
DN cần biết
Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tại nước ngoài
13:07' - 05/02/2019
2018 là năm thứ năm liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhu cầu lao động của kinh tế Đức vẫn rất lớn
19:00' - 03/02/2019
Cơ quan Lao động Liên bang Đức vừa công bố, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1/2019 duy trì ở mức 5% và dự kiến sẽ đạt mức trung bình 4,9% trong năm 2019.
-
Đời sống
Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi
09:00' - 02/02/2019
Hải Phòng tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động tại Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương về quê đón Tết.
-
Phân tích doanh nghiệp
Vietnam Airlines đưa hơn 1.000 người lao động tiêu biểu về quê đón Tết
16:32' - 01/02/2019
Vietnam Airlines được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Tp. Hồ Chí Minh lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Đồng Tháp bứt phá trong kỷ nguyên số
20:44'
Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là động lực quan trọng của kinh tế Đồng Tháp, đóng góp 36% GRDP, tạo việc làm cho gần 600.000 lao động và đóng góp 27% vào tổng thu ngân sách.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng Australia bị tấn công, ảnh hưởng hơn 1.600 khách hàng
17:24'
Nhà cung cấp dịch vụ Internet và di động Dodo và iPrimus của Australia mới đây tiếp tục trở thành mục tiêu của tấn công an ninh mạng, khiến dữ liệu của hơn 1.600 khách hàng bị rò rỉ.
-
Doanh nghiệp
Hành trình đưa ẩm thực Việt ra thế giới
08:45'
Thông qua mô hình “Consumer-In-Love”, doanh nghiệp chủ động lắng nghe và phân tích nhu cầu, đặc biệt là các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, an toàn và phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào 2030 nhờ AI
05:30'
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn dự đoán Phố Wall, nhờ triển khai nhanh các tính năng AI trên nền tảng dịch vụ đám mây, bất chấp môi trường kinh tế bất ổn.
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47' - 18/10/2025
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28' - 18/10/2025
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.