1. >

Hàn Quốc bất đồng trong thẩm định ngân sách 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Việc thẩm định dự thảo ngân sách năm 2019 của Chính phủ Hàn Quốc có quy mô 470.000 tỷ won (415,8 tỷ USD) tại Quốc hội tiếp tục bị gián đoạn do bất đồng giữa các đảng phái chính trị.

Hàn Quốc bất đồng trong thẩm định ngân sách 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 26/11 (giờ địa phương), các nghị sĩ đối lập đã rời khỏi cuộc họp Quốc hội, đồng thời tuyên bố không thể tiếp tục thẩm định dự thảo ngân sách năm 2019 cho tới khi Chính phủ Hàn Quốc đưa ra được đối sách cụ thể để bù đắp khoản 4.000 tỷ won (3,54 tỷ USD) tiền thuế bị hao hụt do biện pháp giảm 15% thuế xăng dầu được áp dụng gần đây.

Đảng Hàn Quốc Tự do đối lập cho biết ngay từ ngày họp đầu tiên của Tiểu ban điều chỉnh ngân sách thuộc Ủy ban đặc biệt về dự toán và quyết toán ngân sách Quốc hội, đảng này đã yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc phải đưa ra giải pháp cho khoản ngân sách 4.000 tỷ won bị thất thu, nhưng Bộ Kế hoạch và Tài chính không chịu lập phương án, chỉ trình ra khoản ngân sách đã bị cắt giảm trong quá trình thẩm định 5 ngày qua tại Tiểu ban.

Đảng Tương lai Chính nghĩa cũng đổ lỗi trách nhiệm về tình hình gián đoạn thẩm định dự thảo ngân sách cho đảng Dân chủ Đồng hành cầm quyền và chính phủ.

Thời hạn Quốc hội Hàn Quốc kết thúc thẩm định dự thảo ngân sách của chính phủ là ngày 2/12. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay vẫn chưa rõ liệu dự thảo có được thông qua đúng hạn hay không./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif