Hàn Quốc cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer

14:39' - 05/03/2021
BNEWS Bộ quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm của Hàn Quốc đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Pfizer Inc. trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng.

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 được Hàn Quốc cấp phép, sau vaccine của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford sản xuất.

Để được cấp phép sử dụng, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã trải qua 3 cuộc đánh giá độc lập về tính hiệu quả và an toàn tại Hàn Quốc.

Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine của Pfizer đạt hiệu quả ngừa COVID-19 lên tới 95%, kể cả ở nhóm người trong độ tuổi từ 16-17, người 65 tuổi trở lên.

Theo thỏa thuận giữa Pfizer và Hàn Quốc, lô vaccine của Pfizer sẽ được vận chuyển tới Hàn Quốc trong tháng 3 này.

Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sẽ nhóm họp để quyết định có đưa nhóm người trẻ vào diện tiêm vaccine Pfizer hay không.

Việc phê duyệt sử dụng vaccine này không liên quan số vaccine Pfizer đã được cấp trước đó để sử dụng cho hơn 56.000 nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch trong khuôn Cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo KDCA, ngày 5/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 398 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 91.638 ca.

* Ngày 4/3, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu tiến trình xem xét cấp phép sử dụng vaccine Sputnik V của Nga, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về việc thiếu nguồn cung vaccine cho các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Vaccine Sputnik V do Trung tâm dịch tễ và vi sinh học Nga phát triển. Đối tác EU của trung tâm này là R-Pharm Germany GmbH đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng loại vaccine này.

Tính đến thời điểm hiện tại, vaccine Sputnik V đã được cấp phép sử dụng tại 44 nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục