Hàn Quốc cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer
Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 được Hàn Quốc cấp phép, sau vaccine của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford sản xuất.
Để được cấp phép sử dụng, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã trải qua 3 cuộc đánh giá độc lập về tính hiệu quả và an toàn tại Hàn Quốc.
Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine của Pfizer đạt hiệu quả ngừa COVID-19 lên tới 95%, kể cả ở nhóm người trong độ tuổi từ 16-17, người 65 tuổi trở lên.
Theo thỏa thuận giữa Pfizer và Hàn Quốc, lô vaccine của Pfizer sẽ được vận chuyển tới Hàn Quốc trong tháng 3 này.
Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sẽ nhóm họp để quyết định có đưa nhóm người trẻ vào diện tiêm vaccine Pfizer hay không.
Việc phê duyệt sử dụng vaccine này không liên quan số vaccine Pfizer đã được cấp trước đó để sử dụng cho hơn 56.000 nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch trong khuôn Cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Theo KDCA, ngày 5/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 398 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 91.638 ca.
* Ngày 4/3, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu tiến trình xem xét cấp phép sử dụng vaccine Sputnik V của Nga, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về việc thiếu nguồn cung vaccine cho các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).
Vaccine Sputnik V do Trung tâm dịch tễ và vi sinh học Nga phát triển. Đối tác EU của trung tâm này là R-Pharm Germany GmbH đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng loại vaccine này.
Tính đến thời điểm hiện tại, vaccine Sputnik V đã được cấp phép sử dụng tại 44 nước./.
- Từ khóa :
- covid 19
- vaccine phòng covid 19
- Pfizer
- hàn quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc sử dụng ống tiêm cải tiến để tiết kiệm vaccine
12:33' - 28/02/2021
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết loại ống tiêm đặc biệt sản xuất trong nước có thể giúp tăng thêm từ 1 đến 2 người được tiêm từ mỗi lọ vaccine.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ưu tiên tiêm phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu
14:51' - 27/02/2021
Ngày 27/2, nhóm 300 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 là những đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer Inc. của Mỹ phát triển tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Hàn Quốc khuyến khích các gia đình tổ chức Tết "ảo"
15:00' - 14/02/2021
Nhằm khuyến khích các gia đình tổ chức gặp mặt "ảo" để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, các nhà mạng hàng đầu ở Hàn Quốc sẽ không tính phí các cuộc gọi video call trong dịp Tết Nguyên đán tới.
-
Doanh nghiệp
Đại dịch COVID-19 làm thay đổi thị trường việc làm của Hàn Quốc
11:30' - 14/02/2021
Đại dịch COVID-19 đã khiến các tập đoàn lớn của Hàn Quốc phải thay đổi mạnh mẽ quy trình tuyển dụng lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng nợ quốc gia vượt mốc 38.000 tỷ USD giữa lúc chính phủ Mỹ đóng cửa
11:25'
Giữa bối cảnh chính phủ liên bang vẫn đóng cửa, tổng nợ quốc gia của Mỹ đã chính thức vượt mốc 38.000 tỷ USD vào hôm 22/10 theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính nước này.
-
Kinh tế Thế giới
42 triệu người Mỹ sẽ không được hỗ trợ thực phẩm nếu chính phủ vẫn đóng cửa
11:24'
Khủng hoảng ngân sách kéo dài khiến chương trình SNAP – nguồn trợ cấp thực phẩm cho 42 triệu người nghèo Mỹ – sắp cạn quỹ, đe dọa đời sống của hàng chục triệu hộ gia đình thu nhập thấp.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 19 đối với Nga, đẩy nhanh lệnh cấm LNG
10:30'
Liên minh châu Âu phê duyệt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu khí LNG và mở rộng danh sách “hạm đội bóng tối”, trong bối cảnh xung đột Ukraine chưa hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 12 không thể thông qua dự luật ngân sách tạm thời
07:45'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 22/10 một lần nữa bác bỏ dự luật ngân sách tạm thời đã được Hạ viện thông qua để mở cửa trở lại chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Anh “siết” quyền lực của Apple và Google trong lĩnh vực smartphone
07:00'
Anh mới đây đã có động thái nhằm hạn chế sự thống trị của hai “gã khồng lồ” công nghệ Apple và Google trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone).
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác Trung Quốc-ASEAN tiếp tục tăng trưởng
06:00'
Trong bối cảnh bất ổn bên ngoài ngày càng gia tăng, hợp tác Trung Quốc-ASEAN đã “đi ngược xu hướng” và đạt được nhiều thành tựu nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01' - 22/10/2025
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55' - 22/10/2025
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06' - 22/10/2025
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.

Vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do các hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp bào chế chuẩn bị được tiêm cho các nhân viên y tế tại Reno, Nevada (Mỹ) ngày 17/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN