Hàn Quốc có kế hoạch tăng 30% xuất khẩu sản phẩm thủy sản

07:32' - 06/03/2021
BNEWS Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc có kế hoạch tăng xuất khẩu các sản phẩm thủy sản 30% đến năm 2025, phù hợp với tầm nhìn mới nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp này trở thành động lực tăng trưởng mới.

Theo kế hoạch chi tiết 5 năm, xuất khẩu thủy sản của Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm 2025, so với mức 2,3 tỷ USD năm 2020. 

Bộ cũng cho biết quy mô tổng hợp của ngành thủy sản địa phương dự kiến đạt 13,8 nghìn tỷ won (12,3 tỷ USD) vào năm 2025, tăng so với mức 11,3 nghìn tỷ won được công bố năm 2019. Hàn Quốc cũng sẽ cải thiện khả năng tự cung tự cấp các sản phẩm thủy sản hướng tới đạt 79% vào năm 2025 so với mức 72% hiện nay.

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm ăn liền trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch thành lập các cụm công nghiệp ở tỉnh Jeolla Nam và thành phố cảng Busan và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển thực phẩm chế biến từ thủy sản.

Nhờ những nỗ lực đó, thu nhập trung bình hàng năm của các hộ gia đình trong ngành thủy sản sẽ có khả năng đạt 60 triệu won vào năm 2025, tăng so với mức 48 triệu won năm 2019, Bộ cho biết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục