Hàn Quốc đầu tư 4,2 tỷ USD để mở rộng sân bay quốc tế Incheon
Incheon International Airport Corp. (IIAC), nhà điều hành sân bay quốc tế Incheon, sẽ đầu tư theo từng giai đoạn trong 5 năm tới để xây dựng đường băng thứ tư và mở rộng nhà ga hành khách thứ hai cũng như các hạng mục khác.
Theo thông báo của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, trong những năm gần đây, sự gia tăng số lượng các hãng hàng không giá rẻ đã góp phần cùng với các hãng hàng không truyền thống đáp ứng nhu cầu bay quốc tế và nội địa.Số lượng hành khách đến và đi từ sân bay Incheon dự kiến sẽ đạt trên 100 triệu lượt vào năm 2030. Sân bay này sau khi hoàn tất việc mở rộng có thể phục vụ 106 triệu lượt hành khách mỗi năm, với hai nhà ga có thể tiếp nhận trên 50 triệu lượt mỗi nhà ga.
Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc nhận định sân bay Incheon sẽ xếp thứ ba thế giới về năng lực tiếp đón hành khách vào năm 2024, sau sân bay quốc tế Dubai và sân bay Istanbul. Trước đó, IIAC đã đầu tư 4.900 tỷ won để xây dựng nhà ga hành khách thứ hai từ tháng 6/2009 đến tháng 12/2017. Tháng 1/2018, nhà ga này đã bắt đầu hoạt động thương mại. Korean Air Lines Co. và ba hãng hàng không truyền thống nước ngoài là Delta Air Lines, Inc., Air France và KLM Royal Dutch Airlines hiện phục vụ hành khách tại nhà ga thứ hai, còn Asiana Airlines Inc. và 85 hãng hàng không khác sử dụng nhà ga thứ nhất. Hàn Quốc có hai hãng hàng không truyền thống là Korean Air và Asiana Airlines Inc. cùng với bảy hãng hàng không giá rẻ là Jeju Air, Jin Air, Air Busan Co., Air Seoul Inc., Eastar Jet, T'way Air Co. và Fly Gangwon./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Từ 15/11, Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng Cam Ranh đến Incheon
16:33' - 23/10/2019
Theo thông báo của Hãng hàng không Bamboo Airways, hãng sẽ mở thêm đường bay thẳng từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Incheon (Hàn Quốc) từ 15/11/2019.
-
Chuyển động DN
Asiana Airlines sẽ tăng tần suất bay từ Incheon đi Đà Nẵng lên gấp đôi
12:55' - 28/08/2019
Trong hai tháng tới, hãng Asiana Airlines sẽ tăng tần suất bay từ Incheon đi Đà Nẵng lên gấp đôi là 14 chuyến mỗi tuần.
-
Xe & Công nghệ
Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Incheon, Hàn Quốc
10:24' - 16/05/2019
Nằm ở phía Tây Bắc của Hàn Quốc, Incheon hiện lên như một biểu tượng văn hoá với sự kết hợp đa dạng giữa Phương Đông và Phương Tây làm nên một góc nhìn mới lạ về xứ sở Kim Chi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xu hướng mới của ngành đóng tàu Hàn Quốc
10:43'
Các công ty đóng tàu Hàn Quốc đang cân nhắc kế hoạch sản xuất ở nước ngoài khi các xưởng đóng tàu trong nước hoạt động hết công suất.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về an toàn hàng hải ở Biển Azov
10:00'
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 17/2 đã ký văn bản chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về các biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Azov và Eo biển Kerch.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao chương trình chế tạo chuyên cơ Air Force One cho Tổng thống Mỹ bị trì hoãn?
08:35'
Chương trình chế tạo chuyên cơ phục vụ Tổng thống Mỹ “Không lực Một” (Air Force one) có thể bị trì hoãn thêm cho đến năm 2027 hoặc nhiều năm sau đó vì nhiều nguyên nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030
08:15'
Để hiện thực hóa mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030 của Chính phủ Ấn Độ, công suất sản xuất thép thô của nước này phải tăng trưởng 8%/năm .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu công nghệ cao của Mexico sang Mỹ đạt mức kỷ lục
08:01'
Mexico đã lập kỷ lục mới trong quan hệ thương mại với Mỹ khi kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao sang thị trường này vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
15:53' - 17/02/2025
Nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng trong quý IV/2024 và là quý tăng trưởng thứ ba liên tiếp, khi doanh nghiệp gia tăng đầu tư và xuất khẩu ròng cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẽ xây sân bay giữa biển đầu tiên gần Mumbai
15:03' - 17/02/2025
Ấn Độ đang lên kế hoạch xây dựng sân bay ngoài khơi đầu tiên gần trung tâm tài chính Mumbai, như một phần trong nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng của quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
27 thành phố ở Trung Quốc có GDP đạt nghìn tỷ Nhân dân tệ
15:02' - 17/02/2025
Nhiều địa phương của Trung Quốc đã công bố “báo cáo kinh tế” năm 2024, trong đó có 27 thành phố có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khu vực đạt hơn 1.000 tỷ nhân dân tệ (137 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đảo ngược quyết định sa thải nhân viên phụ trách vũ khí hạt nhân
13:24' - 17/02/2025
Ngày 16/2, Bộ Năng lượng Mỹ xác nhận chưa đến 50 nhân viên của Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) bị sa thải theo chính sách cắt giảm nhân lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump.