Hàn Quốc "dốc sức" khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao quyết định nâng cấp và mở rộng phạm vi để đáp lại những yêu cầu tăng cường vai trò của chính phủ trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định đối với các nguyên liệu đầu vào và giám sát các nguy cơ tiềm ẩn đối với nền kinh tế.
Ngay trong cuộc họp đầu tiên, nhóm đặc nhiệm đã xem xét các vấn đề cấp bách của chuỗi cung ứng, bao gồm giải pháp xử lý khủng hoảng thiếu dung dịch urê và các vấn đề an ninh kinh tế toàn diện có thể nảy sinh từ cạnh tranh toàn cầu, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng xanh.
Nhóm công tác đặc biệt cũng sẽ chịu trách nhiệm phát hiện các rủi ro phát sinh bên ngoài từ sớm, tiến hành phân tích để đề xuất giải pháp phối hợp của các cấp chính quyền nhằm xử lý tốt hơn các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong dài hạn, Bộ có kế hoạch phát triển hoạt động của nhóm thành "cơ cấu quản lý rủi ro bên ngoài" với sự hợp tác của các đại sứ quán ở nước ngoài và các cơ quan xúc tiến thương mại để thúc đẩy tốt hơn lợi ích an ninh kinh tế quốc gia./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Malaysia sẽ hợp tác cải thiện chuỗi cung ứng
16:05' - 18/11/2021
Mỹ và Malaysia dự kiến kí thỏa thuận hợp tác vào đầu năm 2022 để cải thiện tính minh bạch, khả năng phục hồi và tính bảo mật trong các chuỗi cung ứng lĩnh vực sản xuất và bán dẫn.
-
Hàng hoá
Khủng hoảng urê: “Mắt xích yếu” của chuỗi cung ứng tại Hàn Quốc
20:37' - 14/11/2021
Hàn Quốc cho biết, 97,6% lượng urê nhập khẩu trong giai đoạn tháng 1-9/2021 là từ Trung Quốc, tăng so với mức 88% của năm 2020.
-
Công nghệ
Mỹ và Hàn Quốc hợp tác phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn
15:34' - 11/11/2021
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Sung-wook, đã nhất trí hợp tác nhằm tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng chất bán dẫn của hai nước.
-
Phân tích - Dự báo
Tại sao sự gián đoạn chuỗi cung ứng không "nhất thời" như dự báo?
06:30' - 07/11/2021
Những người tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng dự đoán rằng tình trạng thiếu hụt và mất cân bằng giữa cung và cầu sẽ còn kéo dài đến năm 2022 và có thể lâu hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55'
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.

Vận chuyển hàng hóa tại cảng Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN