Hàn Quốc "dốc sức" khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng

09:49' - 20/11/2021
BNEWS Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng nhóm công tác đặc biệt phụ trách vấn đề an ninh kinh tế nhằm ứng phó tốt hơn với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng.


Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 19/11 cho biết Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách kinh tế, ông Lee Seong-ho, sẽ đứng đầu nhóm công tác đặc biệt bao gồm ba lĩnh vực: chuỗi cung ứng, kỹ thuật số và công nghệ mới, môi trường, xã hội và quản trị (ESG).
Bộ Ngoại giao cho biết, đầu tháng 11, nhóm nghiên cứu đã được thành lập dưới sự quản lý của Vụ kinh tế song phương thuộc bộ này trong bối cảnh thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp dung dịch xử lý khí thải cho phương tiện diesel.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao quyết định nâng cấp và mở rộng phạm vi để đáp lại những yêu cầu tăng cường vai trò của chính phủ trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định đối với các nguyên liệu đầu vào và giám sát các nguy cơ tiềm ẩn đối với nền kinh tế.

Ngay trong cuộc họp đầu tiên, nhóm đặc nhiệm đã xem xét các vấn đề cấp bách của chuỗi cung ứng, bao gồm giải pháp xử lý khủng hoảng thiếu dung dịch urê và các vấn đề an ninh kinh tế toàn diện có thể nảy sinh từ cạnh tranh toàn cầu, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng xanh.
Nhóm công tác đặc biệt cũng sẽ chịu trách nhiệm phát hiện các rủi ro phát sinh bên ngoài từ sớm, tiến hành phân tích để đề xuất giải pháp phối hợp của các cấp chính quyền nhằm xử lý tốt hơn các thách thức trong chuỗi cung ứng.
Trong dài hạn, Bộ có kế hoạch phát triển hoạt động của nhóm thành "cơ cấu quản lý rủi ro bên ngoài" với sự hợp tác của các đại sứ quán ở nước ngoài và các cơ quan xúc tiến thương mại để thúc đẩy tốt hơn lợi ích an ninh kinh tế quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục