1. >

Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 14/5, lễ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới trọng tải 14.500 tấn đã diễn ra tại xưởng đóng tàu của Công ty xây dựng và công nghiệp nặng Hanjin ở thành phố Busan, Hàn Quốc.

Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới

Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cùng phu nhân, một số sĩ quan chỉ huy đơn vị hải quân, lính thủy đánh bộ và khoảng 200 quan chức các cơ quan ban ngành khác của Hàn Quốc.

Được đặt theo tên một hòn đảo ở cực Nam Hàn Quốc, tàu đổ bộ Marado có chiều dài 199 m, rộng 31 m, có khả năng chuyên chở hơn 700 binh sĩ, các loại xe bọc thép, xuồng đổ bộ tốc độ cao và trực thăng.

Ngoài ra, tàu được thiết kế sử dụng hệ thống rađa và các thiết bị tác chiến tiên tiến theo công nghệ Hàn Quốc, bao gồm tên lửa dẫn đường chống tàu. Dự kiến, tàu Marado mang số hiệu LPH-6112 sẽ được bàn giao cho lực lượng hải quân Hàn Quốc vào cuối năm 2020 sau thời gian vận hành thử.

Ngoài nhiệm vụ chiến đấu, tàu đổ bộ tấn công này còn được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ thiên tai và gìn giữ hòa bình quốc tế. Marado sẽ là tàu đổ bộ tấn công lớn thứ 2 của Hải quân Hàn Quốc sau tàu Dokdo cùng lớp.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo bày tỏ hy vọng tàu Marado sẽ góp phần đảm bảo an ninh hàng hải tại vùng biển Đông Bắc Á nói riêng và toàn cầu nói chung./.

>>>Hàn Quốc đệ đơn kiện Mỹ lên WTO


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif