BNEWS Hàn Quốc hỗ trợ 1.000 công ty trong nước thành công ty có sản phẩm xuất khẩu mạnh sẽ có bước đi đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng 8/2024.
Đây là mục tiêu trong chiến lược toàn cầu hóa của Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp của Hàn Quốc vừa công bố.
Theo Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp ngày 29/7 cho biết Dự án mang tên “Sứ mệnh đổi mới K” (K-Innovation Mission) nhằm khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu ra nước ngoài đã kết thúc quá trình tuyển chọn doanh nghiệp tham gia sự kiện tại Việt Nam.
Theo đó, Bộ chủ quản đã nhận được danh sách 125 công ty đăng ký tham gia dự án “K-Innovation Mission”. Những công ty đăng ký tham gia dự án là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những công ty liên doanh trong các lĩnh vực đầy hứa hẹn như làm đẹp, sản xuất hàng hóa tiêu dùng và phần mềm.
Bộ chủ quản sẽ chọn khoảng 25 công ty để cử tham gia “Lễ hội Donghaen” ở Hà Nội bắt đầu từ ngày 28/8. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ nhiều chương trình như kết nối gặp gỡ đối tác Việt Nam và tư vấn tăng hiệu quả xuất khẩu. Đặc biệt, chính phủ sẽ dành ngân sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp lĩnh vực đổi mới và phần mềm để giúp các doanh nghiệp củng cố khả năng xuất khẩu.
Dự án “K-Innovation Mission” là một trong những biện pháp hỗ trợ toàn cầu hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được Bộ chủ quản công bố hồi tháng 5 vừa qua. Đây được xem là gói biện pháp toàn diện nhằm tăng cường năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc để tăng cường năng lực xuất khẩu.
Theo Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc tham gia xuất khẩu hàng năm vào khoảng 94.000, tức chỉ bằng 1,2% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong số các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu, số lượng công ty có kim ngạch xuất khẩu dưới 1 triệu USD (khoảng 1,4 tỷ won) chiếm 84% tổng số, vì vậy cần có chiến lược mở rộng ra nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng.
Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp có kế hoạch thúc đẩy các công ty xuất khẩu triển vọng bằng cách nuôi dưỡng 3.000 công ty đạt kim ngạch xuất khẩu 1 triệu USD vào năm 2027 thông qua các biện pháp trợ toàn cầu hóa.
Dự án “K-Innovation” nhận được sự tư vấn từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước ngoài cũng như các tổ chức công của Hàn Quốc ở nước ngoài. Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin và hỗ trợ để giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải khi thâm nhập thị trường ngoài nước.
Tin liên quan
Indonesia khuyến khích Hàn Quốc hợp tác phát triển xe điện với ASEAN
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hàn Quốc ngày 26/7, Ngoại trưởng Indonesia Retno Masurdi khuyến khích Hàn Quốc hợp tác phát triển xe điện với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtBộ Công Thương ra công điện ứng phó mưa lũ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng vừa ký Công điện số 6625/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
DN cần biếtNhiều doanh nghiệp sẽ kết nối cung - cầu thủy sản nội địa trực tiếp tại Vietfish 2026
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Chương trình kết nối cung - cầu thủy sản nội địa tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2026.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Giải pháp quản trị rủi ro trong thương mại số cho doanh nghiệp
Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho các giao dịch thương mại điện tử nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tranh chấp.
-
DN cần biếtLào Cai quy định mới về phối hợp giải quyết thủ tục đất đai từ ngày 25/8
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định kèm theo Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với cơ quan quản lý đất đai cấp xã, UBND cấp xã.
-
DN cần biếtXử phạt 140 triệu đồng với Công ty Thiên Sư Việt Nam
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia yêu cầu Công ty Thiên Sư VIệt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, chủ động rà soát và tuân thủ đầy đủ, chính xác quy định về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp.
-
DN cần biếtLào Cai hỗ trợ phát triển dược liệu, mức cao nhất lên tới 10 tỷ đồng
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI vừa ban hành Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.
-
DN cần biếtXử phạt một doanh nghiệp về hành vi gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiến hành rà soát, xác minh và phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty TNHH Recess (Lazada).
-
DN cần biếtChiến lược xuất nhập khẩu hướng tới nâng cao chất lượng tăng trưởng
Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị trong bộ về Dự thảo Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
DN cần biếtMinh bạch để tiêu dùng xanh đi vào thực chất
Khi doanh nghiệp chứng minh được cam kết, hệ thống phân phối và nền tảng số bảo đảm thông tin minh bạch, tiêu dùng xanh sẽ dần trở thành động lực cho tăng trưởng bền vững.












