Hàn Quốc lắp phòng kiểm tra thân nhiệt, đèn cực tím tẩy trùng tại bến xe buýt
10 căn phòng hiện đại như vậy đã được lắp đặt ở một tỉnh ở Đông Bắc thủ đô Seoul, vừa giúp bảo vệ người dân khỏi mưa, nắng vừa giúp ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Để bước vào căn phòng, hành khách phải đứng trước một camera quét thân nhiệt tự động, và cửa trượt sẽ chỉ mở nếu thân nhiệt của khách dưới 37,5 độ C. Một camera khác được lắp thấp hơn để đo thân nhiệt của trẻ em.
Bên trong căn phòng kính trị giá khoảng 100 triệu won (84.000 USD) này, hệ thống điều hòa nhiệt độ có đèn cực tím có chức năng diệt virus trong khi làm lạnh không khí.
Bên trong phòng cũng có dung dịch sát khuẩn tay, và mọi người được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong phòng chờ này, ngoài việc đảm bảo giãn cách xã hội.
Để đảm bảo rằng hành khách không lỡ chuyến xe của mình, một màn hình tinh thể lỏng dự báo giờ đến trong khi một màn hình khác hiển thị trực tiếp tình trạng giao thông bên ngoài.
Ông Kim Hwang-yun, một quan chức tỉnh phụ trách dự án Nhà chờ Thông minh này, cho biết: "Chúng tôi đã lắp đặt tất cả các biện pháp có thể nhằm chống virus vào căn phòng". Mạng wi-fi cũng được cung cấp miễn phí.
Theo ông Kim, kể từ khi lắp đặt những phòng chờ như vậy hồi tuần trước, mỗi phòng đã có từ 300-400 người sử dụng/ngày.
Hàn Quốc là một trong những nước bị tác động mạnh của dịch ngoài Trung Quốc, nhưng đã kiểm soát được tình hình nhờ chương trình "truy vết, xét nghiệm và điều trị" tích cực cộng với việc áp đặt phong tỏa nghiêm ngặt./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hàn Quốc tăng gấp đôi mức hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ
15:55' - 12/08/2020
Các nạn nhân bị thiệt hại trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua tại Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ 20 triệu won (khoảng 16.860 USD), gấp đôi mức hỗ trợ được Hàn Quốc thiết lập từ năm 1995.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo tăng trưởng bình quân 1,76%/năm từ 2019-2024
11:21' - 12/08/2020
Ngân hàng Citibank và cơ quan phân tích kinh tế Capital Economics của Anh dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng bình quân 1,76%/năm trong giai đoạn 2019-2024.
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Hàn Quốc dự kiến xếp thứ chín trên bảng xếp hạng GDP toàn cầu năm 2020
15:51' - 10/08/2020
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định Hàn Quốc sẽ tăng 3 bậc lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
iPhone 17 Air siêu mỏng sắp trình làng
16:13' - 27/08/2025
Ngày 26/7, Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 17 trong sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 9/9 giờ địa phương tại trụ sở công ty ở bang California (Mỹ).
-
Công nghệ
Công nghệ AI giúp dự báo cháy rừng chính xác hơn
14:43' - 27/08/2025
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện đáng kể khả năng dự báo cháy rừng bằng cách điều chỉnh theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.
-
Công nghệ
Công nghệ pin mới có thể giúp Lyten "xưng vương"
13:30' - 27/08/2025
Công ty khởi nghiệp Lyten tại Thung lũng Silicon sẽ cần thuyết phục các nhà sản xuất ô tô rằng họ có thể thành công ở lĩnh vực mà nhà sản xuất pin xe điện Northvolt của Thụy Điển đã thất bại.
-
Công nghệ
Xã Ninh Quới (Cà Mau) số hóa, đổi mới để phát triển bền vững
07:30' - 27/08/2025
Ninh Quới là đơn vị thứ hai của tỉnh Cà Mau và là xã đầu tiên thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) không sử dụng tài liệu giấy trong Đại hội nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ số, mô hình kinh doanh xanh cho nữ doanh nhân
15:30' - 26/08/2025
Tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân được cung cấp những kiến thức, kỹ năng thông qua chuyên đề xu hướng chuyển dịch xanh, yêu cầu nâng cao năng lực xanh đối với doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 26/08/2025
Các bạn trẻ đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng thiết yếu, truy cập dịch vụ công trực tuyến.
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.
-
Công nghệ
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bình dân học vụ trong kỷ nguyên số
07:30' - 25/08/2025
Sáng 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Bình dân học vụ – thắp sáng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Công nghệ
Poketomo: Người bạn đồng hành bỏ túi biết trò chuyện
13:30' - 24/08/2025
Hãng điện tử Sharp vừa công bố một sản phẩm độc đáo: robot bỏ túi Poketomo+ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng trò chuyện, ghi nhớ và thậm chí “thấu hiểu” cuộc sống của chủ nhân.