1. >

Hàn Quốc: Ô tô thân thiện môi trường “đắt” khách

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bán các loại xe thân thiện môi trường ở Hàn Quốc đã tăng tới 31,2% trong 6 tháng đầu năm nay (giai đoạn từ tháng 1-6/2018) so với cùng kỳ năm ngoái nhờ việc cho ra mắt các mẫu xe mới.

Hàn Quốc: Ô tô thân thiện môi trường “đắt” khách
Theo đó, tổng cộng đã có 53.778 chiếc xe thân thiện môi trường, như xe chạy bằng điện hay xe hỗn hợp sử dụng cả điện và xăng, được bán ở Hàn Quốc trong thời gian trên, chiếm 7% tổng doanh số bán ô tô.

Tổng số xe thân thiện môi trường được bán đã tăng gấp hơn 3 lần sau 4 năm từ 28.807 chiếc năm 2013 lên 97.813 chiếc năm 2017. Các chuyên gia theo dõi ngành này còn dự đoán số xe loại này được tiêu thụ trong năm nay sẽ là hơn 100.000 chiếc.

Tỷ lệ xe thân thiện môi trường trên tổng số xe được bán ra tại thị trường Hàn Quốc đã tăng từ 2,2% năm 2013 lên 6,4% trong năm ngoái.

Mẫu xe thân thiện môi trường bán chạy nhất của Hàn Quốc trong nửa đầu năm nay là Grandeur Hybrid do hãng sản xuất ô tô số 1 “xứ sở kim chi”- Hyundai Motor sản xuất, với 12.029 xe đã được bán.

Hyundai Motor mới đây đã quyết định ngừng sản xuất 4 mẫu xe chạy bằng dầu diesel để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, vốn đã chuyển sang các loại xe thân thiện môi trường khi giá xăng dầu tăng và ngày càng có nhiều quy định về bảo vệ môi trường.

Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết sẽ khuyến khích người dân sử dụng các loại xe thân thiện môi trường để góp phần cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tạo đà tăng trưởng mới cho ngành chế tạo ô tô của nước này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif