1. >

Hàn Quốc sắm tàu ngầm hiện đại nhất thế giới để đối phó với Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Hải quân Hàn Quốc đã sắm tàu ngầm 1.800 tấn có khả năng xử lý được cùng lúc 300 mục tiêu dưới nước để đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc sắm tàu ngầm hiện đại nhất thế giới để đối phó với Triều Tiên

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc thông báo đây là chiếc tàu ngầm thứ 6 thuộc lớp Jang Bogo-II (bắt đầu được triển khai từ tháng 12/2008) của Hàn Quốc và theo dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 12 tới sau khi thủy thủ đoàn được huấn luyện. 

Quan chức của DAPA Choi Hee-kyung được dẫn lời cho biết đây là chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng diesel thuộc loại hàng đầu trên thế giới, có khả năng xử lý cùng lúc hơn 300 mục tiêu dưới nước. 

Chiếc tàu được trang bị hệ thống ắc quy nhiên liệu, có thể thực hiện các chiến dịch dưới nước kéo dài ít nhất 10 ngày mà không cần phải nổi lên. 

Quan chức trên cho biết thêm chiếc tàu mới được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Hàn Quốc giảm bớt chênh lệch về số lượng tàu ngầm so với Triều Tiên, nước được cho đang sở hữu khoảng 80 chiếc./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif