Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G
Với tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) thuộc top đầu thế giới, Hàn Quốc đang chạy đua với Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản để ra mắt dịch vụ mạng 5G, với hy vọng công nghệ này sẽ tạo ra đột phá trong các lĩnh vực như thành phố thông minh và ô tô tự lái, cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước này vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm trong năm 2018.
Các nhà mạng tại Hàn Quốc đã chi hàng tỷ won vào các chiến dịch quảng bá dịch vụ 5G. SK Telecom đang cùng với công ty con của mình chuyên sản xuất chip nhớ SK Hynix triển khai dự án xây dựng một nhà máy được kết nối và số hóa ở mức độ cao trên cơ sở công nghệ 5G. SK Telecom dự đoán dịch vụ 5G của nhà mạng này sẽ có khoảng 1 triệu khách hàng tính đến cuối năm 2019. Với việc “trình làng” dòng sản phẩm Galaxy S10 5G và smartphone gập, Samsung là công ty đầu tiên ra mắt điện thoại 5G hồi tháng Hai vừa qua. Giới phân tích nhận định sự kiện này đem lại cho nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới tính theo doanh số này điều kiện thuận lợi trong cuộc đua hướng tới dịch vụ 5G. Đối thủ nhỏ hơn tại Hàn Quốc của Samsung là LG Electronics cũng dự định tung ra sản phẩm smartphone 5G tại thị trường trong nước trong tháng này. Tại Mỹ, nhà mạng Verizon cũng lên kế hoạch khởi động mạng 5G của mình tại hai thành phố vào ngày 11/4 tới./.Xem thêm:
>>Trung Quốc, New Zealand tìm cách giải quyết tranh cãi về thiết bị viễn thông 5G
>>Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên vào ngày 5/4
Tin liên quan
-
DN cần biết
Đức mở phiên đấu thầu dự án phát triển mạng 5g
16:10' - 19/03/2019
Ngày 19/3, Đức mở phiên đấu thầu dự án phát triển mạng không dây thế hệ mới 5G trong bối cảnh nước này và Mỹ đang tranh cãi về an ninh liên quan đến Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức thiết lập tiêu chuẩn an ninh riêng cho mạng 5G
07:50' - 13/03/2019
Ngày 12/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này sẽ thiết lập tiêu chuẩn bảo mật riêng cho mạng không dây thế hệ mới 5G.
-
Kinh tế Thế giới
Đức không cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G
15:40' - 08/03/2019
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 7/3 cho biết Berlin không có kế hoạch cấm tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng 5G ở Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia và UAE chạy đua phát triển mạng 5G
11:01' - 27/02/2019
Hai tập đoàn viễn thông lớn nhất Vùng Vịnh là Saudi Telecom của Saudi Arabia và Etisalat của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang chạy đua phát triển công nghệ mạng 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030
16:55' - 01/12/2025
Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030, tập trung đổi mới hoạt động, chăm lo người lao động và gắn kết với nhiệm vụ truyền tải điện của Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Asahi Life chi 192 triệu USD mua MVI Life, mở rộng vào thị trường Việt Nam
16:33' - 01/12/2025
Báo Nikkei Asia ngày 1/12 đưa tin công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life của Việt Nam với giá gần 30 tỷ yen (192 triệu USD).
-
Doanh nghiệp
Petrolimex kiến nghị các giải pháp để thực hiện quy định bán xăng E10 trên toàn quốc
16:32' - 01/12/2025
Để chuẩn bị cho việc bán xăng E10 trên toàn quốc, Petrolimex-doanh nghiệp nhà nước chiếm thị phần lớn nhất hiện nay tại thị trường trong nước đang triển khai nhiều giải pháp.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp EU khó khăn vì kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc gia tăng
16:09' - 01/12/2025
Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc khiến doanh nghiệp châu Âu đối mặt nguy cơ gián đoạn sản xuất, buộc nhiều công ty tìm nguồn cung ứng thay thế và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Samsung Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam
13:53' - 01/12/2025
Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban lãnh đạo cấp cao (Phó Tổng Giám đốc) Công tyTNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
-
Doanh nghiệp
Hành khách có thể đặt trước pizza 4P’s khi bay cùng Vietnam Airlines
12:45' - 01/12/2025
Vietnam Airlines sẽ bắt đầu phục vụ pizza 4P’s trên một số chuyến bay từ ngày 1/12 với hình thức đặt trước 24 giờ.
-
Doanh nghiệp
FITVEN 2025 mở cánh cửa hợp tác giữa du lịch Việt Nam - Mỹ Latinh
11:17' - 01/12/2025
Sự tham dự của Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế lần thứ 18 (FITVEN 2025) tại Venezuela đã mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Venezuela nói riêng và Mỹ Latinh nói chung.
-
Doanh nghiệp
Micron đầu tư 9,6 tỷ USD vào miền Tây Nhật Bản để sản xuất chip nhớ AI
09:06' - 01/12/2025
Micron Technology của Mỹ sẽ đầu tư 1.500 tỷ yen (9,6 tỷ USD) để xây dựng một cơ sở sản xuất chip nhớ thế hệ tiếp theo, một thành phần quan trọng cho máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) ở miền Tây Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam cảnh báo tình trạng lừa đảo tuyển dụng mạo danh
21:58' - 30/11/2025
Nestlé Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo, kêu gọi ứng viên làm việc trực tuyến, làm việc online.

Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G trên dòng sản phẩm Galaxy S10 của Samsung Electronics. Ảnh: TTXVN