BNEWS Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được một thỏa thuận mới với Qatar để mua thêm 2 triệu tấn khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) mỗi năm từ quốc gia Trung Đông này bắt đầu từ năm 2025.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, công ty khí đốt quốc doanh Korea Gas Corp của Hàn Quốc hiện nhập khẩu khoảng 9 triệu tấn LNG từ Qatar mỗi năm.
Theo kế hoạch, lượng LNG nhập khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến giảm xuống còn 4,1 triệu tấn LNG vào năm 2025. Tuy vậy, theo thỏa thuận mới, Hàn Quốc có thể sẽ nhập khẩu 6,1 triệu tấn LNG/năm từ Qatar.
Một quan chức của Bộ trên cho biết, thông qua thỏa thuận dài hạn với Qatar, Hàn Quốc có kế hoạch duy trì nguồn cung LNG ổn định với chi phí thấp hơn. Quan chức này cũng cho rằng thỏa thuận đã được ký với một "mức giá cạnh tranh". Năm 2020, Qatar chiếm 22% lượng LNG nhập khẩu của Hàn Quốc, tiếp theo là Australia (20%) và Mỹ (14%). Hàn Quốc cho biết cũng có kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác công nghiệp với Qatar trong các lĩnh vực khác bao gồm cả mảng đóng tàu./.Tin liên quan
Xuất khẩu LNG của Mỹ ngày càng phụ thuộc vào thị trường châu Âu và châu Á
Các nhà sản xuất khí đốt của Mỹ đang ngày càng phụ thuộc vào việc xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) sang châu Âu và châu Á khi sản lượng tăng, nhằm không để giá trong nước lao dốc do dư cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngVĩnh Long xử lý gần 800 vụ buôn lậu, hàng giả trong 6 tháng
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức kiểm tra 1.268 vụ việc, phát hiện 827 vụ vi phạm (kể cả tồn kỳ trước), xử lý 797 vụ, xử phạt tổng số tiền hơn 36,7 tỷ đồng.
-
Thị trườngVĩnh Long đẩy mạnh chuẩn hóa sản phẩm OCOP
Vĩnh Long đặt mục tiêu phát triển thêm 250 sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nâng tổng số sản phẩm OCOP 3 sao trở lên còn hiệu lực ít nhất 1.227 sản phẩm.
-
Thị trườngNiềm tin tiêu dùng và doanh nghiệp tại Australia phục hồi nhẹ
Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn số liệu do Ngân hàng Westpac công bố ngày 14/7, cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Australia trong tháng 7/2026 đã tăng 4,1% lên 83,9 điểm.
-
Thị trườngKhi OCOP Đồng Tháp kể câu chuyện văn hóa để vươn xa
Xu hướng khách du lịch mua sản phẩm đặc trưng của từng địa phương đang phát triển từ thị trường trong nước đến du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam.
-
Thị trườngEni: Thị trường dầu mỏ có thể biến động mạnh từ đầu năm 2027
Theo người đứng đầu Eni, lượng dầu dự trữ trên toàn cầu đã giảm trung bình khoảng 3,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát vào cuối tháng 2.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá cà phê tiếp tục tăng
Giá cà phê tại khu vực Tây Nguyên tuần qua tiếp tục tăng 2.300-2.400 đồng/kg, lên khoảng 94.700-95.300 đồng/kg, theo đà phục hồi của thị trường thế giới.
-
Thị trườngNgười tiêu dùng Mỹ "quay lưng" với đồ ăn vặt khi áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao
Cả doanh thu và lợi nhuận quý II tài khóa 2026 (kết thúc ngày 13/6) của tập đoàn kinh doanh nước ngọt và đồ ăn nhẹ PepsiCo đều vượt kỳ vọng của các nhà phân tích trên Phố Wall.
-
Thị trườngĐà Nẵng quảng bá sâm Ngọc Linh và dược liệu đến với du khách
Thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh và dược liệu thành phố Đà Nẵng năm 2026.
-
Thị trườngNgành gỗ trước bài toán duy trì tăng trưởng xuất khẩu
Xuất khẩu gỗ vẫn tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026 nhưng đang chịu sức ép từ chi phí logistics, rào cản xanh và yêu cầu truy xuất nguồn gốc ngày càng khắt khe.












