Hàn Quốc sẽ nhập khẩu thêm LNG của Qatar từ năm 2025

07:34' - 13/07/2021
BNEWS Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được một thỏa thuận mới với Qatar để mua thêm 2 triệu tấn khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) mỗi năm từ quốc gia Trung Đông này bắt đầu từ năm 2025.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, công ty khí đốt quốc doanh Korea Gas Corp của Hàn Quốc hiện nhập khẩu khoảng 9 triệu tấn LNG từ Qatar mỗi năm.

Theo kế hoạch, lượng LNG nhập khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến giảm xuống còn 4,1 triệu tấn LNG vào năm 2025. Tuy vậy, theo thỏa thuận mới, Hàn Quốc có thể sẽ nhập khẩu 6,1 triệu tấn LNG/năm từ Qatar.
Một quan chức của Bộ trên cho biết, thông qua thỏa thuận dài hạn với Qatar, Hàn Quốc có kế hoạch duy trì nguồn cung LNG ổn định với chi phí thấp hơn. Quan chức này cũng cho rằng thỏa thuận đã được ký với một "mức giá cạnh tranh".
Năm 2020, Qatar chiếm 22% lượng LNG nhập khẩu của Hàn Quốc, tiếp theo là Australia (20%) và Mỹ (14%). Hàn Quốc cho biết cũng có kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác công nghiệp với Qatar trong các lĩnh vực khác bao gồm cả mảng đóng tàu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục