Hàn Quốc sẽ tăng mức xử phạt cao gấp 12 lần với hành vi khai man số liệu
Ngày 8/8, Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSC) thông báo sẽ siết chặt quy định xử phạt các công ty tài chính trong nước khai man số liệu trên sổ sách kế toán cũng như các báo cáo kinh doanh khác.
Thông báo của FSC nêu rõ quy định trên có hiệu lực từ ngày 19/10 tới, theo đó mức phạt đối với các công ty tài chính vi phạm các điều luật liên quan sẽ cao gấp 12 lần so với mức phạt 5 triệu won (gần 4.450 USD) hiện nay.
Quan chức của FSC Hong Seong-ki cho biết mức phạt hiện nay quá thấp để ngăn chặn các công ty tài chính công khai số liệu không phù hợp.
Quy định trên đã được phê chuẩn tại cuộc họp nội các trước đó cùng ngày. Một quy định được sửa đổi khác cũng cho phép FSC xử lý những nhân viên của các công ty tài chính đã nghỉ hưu nhưng có sai phạm trong quản lý tài chính trước đó./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Hàn Quốc khám xét văn phòng quản lý nhà ở của gia đình Chủ tịch Samsung
17:32' - 07/08/2017
Tập đoàn Samsung bị nghi ngờ đã chi trả cho một công ty trang trí nội thất thông qua các tài khoản đứng tên mượn mà không có biên lai thuế.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu nông-thủy sản Hàn Quốc sang Trung Quốc sụt giảm
19:57' - 04/08/2017
Xuất khẩu sang Trung Quốc bắt đầu giảm trong tháng Tư, với mức giảm 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Hàn Quốc thừa nhận can thiệp bầu cử trong nước
12:58' - 04/08/2017
Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc thừa nhận tham gia kế hoạch quy mô lớn nhằm điều khiển lá phiếu của cử tri và giúp phe bảo thủ giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tăng cường các bệ phóng của THAAD
16:00' - 03/08/2017
Mặc dù quá trình đánh giá tác động đối với môi trường vẫn đang diễn ra, Hàn Quốc đang xúc tiến kế hoạch triển khai thêm các bệ phóng thuộc Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.