Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều vật thể bay không xác định
Theo JCS, các vật thể bay được phóng đi từ Bán đảo Hodo thuộc tỉnh Nam Hamgyong ở bờ biển phía Đông Triều Tiên. Hiện JCS đang theo dõi sát tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng khác, đồng thời duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
Phản ứng trước động thái trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/7 tuyên bố, Mỹ đã biết việc Triều Tiên phóng tên lửa và sẽ tiếp tục giám sát tình hình.
Trước đó ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng thử 2 vật thể bay từ khu vực gần thành phố Wonsan ở bờ biển phía Đông nước này. Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sau đó đưa tin nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.Theo KCNA, vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.
Đây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hai bên nhất trí khôi phục lại cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Các vụ phóng trên khiến dư luận hoài nghi về triển vọng đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên. Mặc dầu vậy, hôm 26/7, Tổng thống Trump cho biết ông không cảm thấy tức giận trước động thái của Bình Nhưỡng./.
Xem thêm:>>Triều Tiên kêu gọi người dân tập trung phát triển kinh tế
>>Tổng thống Trump không tức giận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cố vấn Tổng thống Hàn Quốc đề cập khả năng nới lỏng trừng phạt Triều Tiên
19:43' - 26/07/2019
Các lệnh trừng phạt Triều Tiên có thể được nới lỏng nếu nước này thực hiện các bước phi hạt nhân hóa cụ thể, trong đó có việc phá hủy có thể kiểm chứng cơ sở hạt nhân Yongbyon quan trọng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
BOK: Kinh tế Triều Tiên suy thoái mạnh nhất trong 21 năm qua
11:31' - 26/07/2019
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 26/7 ước tính nền kinh tế Triều Tiên trong năm 2018 đã tăng trưởng âm 4,1%.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhận định về việc Triều Tiên phóng thử tên lửa
10:07' - 26/07/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/7 cho biết các tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm ngày 24/7 chỉ là "những tên lửa loại nhỏ".
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật mới
08:31' - 26/07/2019
Ngày 26/7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên bắn loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới
20:13' - 25/07/2019
Theo Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC), hai quả tên lửa mà Triều Tiên bắn ra biển là "loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35'
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23'
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53'
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43'
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45'
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23'
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa cân nhắc tăng thuế triệu phú lên 40%
11:22'
Chủ tịch nhóm Freedom Caucus tại Hạ viện Mỹ cho rằng mức thuế dành cho triệu phú là một “cách hợp lý để chi trả” cho cam kết tranh cử của Tổng thống Donald Trump.