1. >

Hàn Quốc tuyên bố đáp trả nếu Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích

Facebook Share

BNEWS.VN Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đương đầu với “hậu quả tương xứng” nếu họ tiếp tục có hành động được cho là mang tính khiêu khích.

Hàn Quốc tuyên bố đáp trả nếu Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại cuộc họp của nội các, ông Hwang tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế không chấp nhận các hành động được cho là khiêu khích của Triều Tiên, và sẽ buộc nước này phải đối mặt với hậu quả tương xứng.

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn cảnh báo đáp trả nếu Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ông cũng cho biết Hàn Quốc đã quyết định tăng cường khả năng phòng vệ chung của các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ tại đây, cũng như tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Trung Quốc nhằm thực hiện “các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ” trong trường hợp Triều Tiên tiến hành các hành động được cho là khiêu khích.

Ngoài ra, đề cập đến cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trước đó một ngày, ông Hwang thông báo Hàn Quốc và Mỹ chia sẻ “tính nghiêm trọng và khẩn cấp” của các vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cam kết sẽ cùng tăng cường sức ép đối với Triều Tiên thông qua việc thực hiện các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Cùng ngày 18/4, Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản không làm gia tăng các mối lo ngại về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuk cho rằng Nhật Bản cần kiềm chế, không đưa ra những phát biểu có thể gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng xấu đến hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe 1 ngày trước đó cho biết chính phủ của ông đang đưa ra những kế hoạch khẩn cấp trước khả năng nổ ra tình trạng khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó dân tị nạn sẽ ồ ạt chạy sang Nhật Bản.

Gần đây, tại Hàn Quốc xuất hiện ngày càng nhiều những lời đồn đoán trên mạng về khả năng nổ ra chiến tranh với Triều Tiên trong tháng 4 này. Các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ và gọi đây là những lời đồn đoán “vô căn cứ”./. 

>>> Triều Tiên đặt quân đội trong "tình trạng báo động cao nhất" sau lời đe dọa từ Mỹ

>>> Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif