Hàn Quốc xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm virus corona
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận một người đàn ông Hàn Quốc, 55 tuổi, từ Vũ Hán về nước vào ngày 20/1 vừa qua đã cho xét nghiệm dương tính với chủng virus mới này.
Người này đã đến khám tại một bệnh viện ở địa phương vào ngày 21/1, một ngày sau khi về nước do có dấu hiệu bị cảm lạnh. KCDC cho biết bệnh nhân này đã được đặt cách ly do bệnh tình trở nên xấu đi.
Trước đó, ngày 26/1, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo sẽ siết chặt các quy định về quét thân nhiệt đối với những người có triệu chứng nhiễm bệnh và triển khai các biện pháp cách ly và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.
Các cơ quan y tế cho biết sẽ tăng cường sàng lọc những người có triệu chứng nhiễm virus này và các biện pháp kiểm dịch. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp các quan chức liên quan vào cuối ngày 27/1 để phản ứng tốt nhất với tình hình hiện tại và đưa ra các biện pháp đối phó.
* Nhật Bản lập kế hoạch sơ tán công dân tại Vũ Hán
Lo ngại trước diễn biến lây lan của virus corona mới, Chính phủ Nhật Bản ngày 27/1 thông báo sẽ thuê một máy bay tới thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, có thể là vào ngày 28/1, để đưa những công dân nước này về nước.
Theo kế hoạch, máy bay này sẽ thực hiện nhiều chuyến bay qua lại từ sân bay Narita gần thủ đô Tokyo tới thành phố Vũ Hán vào thời điểm sớm nhất vì điều này còn tùy thuộc vào các cuộc đàm phán với giới chức Trung Quốc. Máy bay này cũng sẽ vận chuyển hàng cứu trợ khi bay tới thành phố Vũ Hán nếu phía giới chức Trung Quốc yêu cầu.
Hồi tuần trước, hãng hàng không All Nippon Airways Co thông báo sẽ đình chỉ mọi chuyến bay từ sân bay Narita tới thành phố Vũ Hán vào những ngày còn lại trong tháng này do lo ngại virus corona mới lây lan. Các chuyến bay thẳng thường nối thành phố Vũ Hán tới khoảng 50 thành phố khác trên thế giới, trong đó có Tokyo và Osaka của Nhật Bản.
Theo Chính phủ Nhật Bản, tính tới ngày 24/1, nước này có khoảng 710 công dân có đăng ký tại tỉnh Hồ Bắc. Trong khi đó, phát biểu tại một ủy ban Quốc hội, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết Tokyo khẳng định có khoảng 560 công dân Nhật Bản tại tỉnh Hồ Bắc.
Virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc hồi cuối năm ngoái và đã lây lan sang các thành phố khác của nước này trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải. Chủng virus này hiện cũng đã lan sang các nước khác như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Pháp..../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Số người tử vong do virus corona tăng lên 80 người
09:25' - 27/01/2020
Ngày 27/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, ở nước này đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona
07:55' - 27/01/2020
Ngày 26/1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận có thêm một ca nhiễm virus corona mới tại hạt Maricopa, bang Arizona.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nhiều địa phương bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng virus corona
21:08' - 26/01/2020
Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, 2 tỉnh và 3 thành phố của Trung Quốc đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Gần 2.700 trường hợp nghi mắc viêm phổi do virus corona
19:49' - 26/01/2020
Ủy Ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 25/1, tổng cộng có 2.684 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi do virus corona.
-
Kinh tế Việt Nam
Virus Corona có lây nhiễm qua ống thổi kiểm tra nồng độ cồn?
18:44' - 26/01/2020
Theo quy định, sau khi kiểm tra một người thì các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp
03:41'
Đây là lần hạ lãi suất thứ ba trong vòng bốn tháng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), một động thái được kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường cho vay thuận lợi hơn, hỗ trợ nền kinh tế số một thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/12/2025
22:04' - 10/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất
16:06' - 10/12/2025
Thống đốc tỉnh Hokkaido đã phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất của Nhật Bản tại nhà máy điện hạt nhân Tomari.
-
Kinh tế Thế giới
Black Friday không cứu vãn được đà giảm tốc của ngành bán lẻ Anh
14:56' - 10/12/2025
Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 11/2025 đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng yếu nhất trong sáu tháng qua bất chấp các chương trình khuyến mại rầm rộ trong dịp Black Friday.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lạm phát tiêu dùng lập đỉnh, giá sản xuất giảm sâu
13:15' - 10/12/2025
Lạm phát tiêu dùng tại Trung Quốc đã tăng trong tháng 11/2025, chạm mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi tình trạng giảm phát giá sản xuất ngày càng trầm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành cơ khí Đức rơi vào chuỗi suy giảm dài nhất trong hàng chục năm
10:26' - 10/12/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) cảnh báo ngành kỹ thuật cơ khí nước này đang rơi vào một trong những giai đoạn suy giảm dài nhất, một phần do các mức thuế quan từ phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ coi thuế quan là một trụ cột trong chương trình kinh tế
09:47' - 10/12/2025
Trong bài phát biểu về kinh tế Mỹ tối 9/12 tại Mount Pocono, bang Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi chính sách thuế quan của mình như một trụ cột trong chương trình kinh tế của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế quan mới với nông sản Canada và Ấn Độ
09:25' - 10/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt thuế quan mới với các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm phân bón của Canada và gạo của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không lập kỷ lục lợi nhuận bất chấp nhiều sức ép
08:52' - 10/12/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt mức lợi nhuận ròng kỷ lục 41 tỷ USD trong năm 2026.

Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại khu vực cách ly, nhập cư và hải quan của sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc ngày 21/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN