Mỹ xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona
Ttrường hợp nhiễm mới là một sinh viên của trường Đại học Arizona. Như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người nhiễm virus corona và tất cả đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
Trả lời phóng viên báo chí, bác sĩ Nancy Messonnier - Giám đốc Trung tâm Bệnh về đường hô hấp và miễn dịch của CDC biết trong số những người bị kiểm tra do khả năng cao bị nhiễm vius corona, có 25 người âm tính với virus này, tuy nhiên khoảng 100 người khác hiện đang tiếp tục được kiểm tra.
Theo bà Messonnier, có khả năng sẽ có các trường hợp nhiễm virus corona mới tại Mỹ trong những ngày tới. Trước đó, Mỹ thông báo có 4 trường hợp nhiễm virus corona ở khu vực Los Angeles và Phoenix, Chicago và Seattle. Trước diễn biến lây lan nhanh của virus corona, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/1 thông nước nước này đang sắp xếp một chuyến bay để sơ tán đội ngũ nhân viên làm việc tại lãnh sự quán Mỹ và các công dân Mỹ đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán, hiện đang là tâm dịch viêm phổi lạ.Trong một thư điện tử gửi các công dân Mỹ tại Trung Quốc, bộ trên cho biết một máy bay sẽ rời thành phố Vũ Hán vào ngày 28/1 và đưa các hành khách tới thành phố San Francisco của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ hạn chế chỗ ngồi đối với các công dân bình thường.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh do công suất vận chuyển có giới hạn, nên sẽ dành ưu tiên cho những cá nhân có nguy cơ nhiễm virus corona cao hơn.
Virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc hồi cuối năm ngoái và đã lây lan sang các thành phố khác của nước này trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải. Chủng virus này hiện cũng đã lan sang các nước khác như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Pháp..../.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nhiều địa phương bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng virus corona
21:08' - 26/01/2020
Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, 2 tỉnh và 3 thành phố của Trung Quốc đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Gần 2.700 trường hợp nghi mắc viêm phổi do virus corona
19:49' - 26/01/2020
Ủy Ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 25/1, tổng cộng có 2.684 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi do virus corona.
-
Kinh tế Việt Nam
Virus Corona có lây nhiễm qua ống thổi kiểm tra nồng độ cồn?
18:44' - 26/01/2020
Theo quy định, sau khi kiểm tra một người thì các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe.
-
Kinh tế Thế giới
Không phát hiện virus corona trong các du khách Trung Quốc nhập viện ở Moskva
18:20' - 26/01/2020
Sở Y tế thủ đô Moskva cho biết cơ quan này không phát virus Corona (2019-nCoV) trong số các du khách Trung Quốc nhập viện đêm 25/1.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cảnh báo virus corona lây lan ngày càng mạnh
17:42' - 26/01/2020
Khả năng virus corona gây bệnh viêm phổi lây lan ngày càng mạnh và tình trạng lây nhiễm có thể tiếp tục gia tăng, là cảnh báo của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc đưa ra ngày 26/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15' - 25/04/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31' - 25/04/2025
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58' - 25/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.