1. >

Hàng chục cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống Nga V.Putin

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết tổng cộng có hơn 60 cuộc gọi nặc danh báo có bom đặt tại 50 vị trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đoàn xe chở Tổng thống Nga Putin

Hàng chục cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống Nga V.Putin

Hàng chục cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống Nga V.Putin. Ảnh minh hoạ: AFP 

Ngày 18/11, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết tổng cộng có hơn 60 cuộc gọi nặc danh báo có bom đặt tại 50 vị trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đoàn xe chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm thành phố Saint Petersburg  trước đó 1 ngày.

Theo ông Peskov, các vị trí bị báo đặt bom nằm dọc theo tuyến đường di chuyển và ngay sát các địa điểm mà Tổng thống Putin dự định tới thăm tại Saint Petersburg.

Cơ quan an ninh đã áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo cho lịch trình của tổng thống không bị gián đoạn. Ông Peskov cho biết đang tiến hành xác minh các cuộc gọi này. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết chúng đều xuất phát từ nước ngoài.

Cùng ngày trước, đó, nhiều trường học và trung tâm mua sắm tại thành phố Saint Petersburg của Nga đã phải sơ tán sau khi có thông tin đe dọa đánh bom. Sở Cảnh sát thành phố xác nhận khoảng 20 trường học tại nhiều quận đã phải sơ tán sau khi nhận được các cảnh báo đánh bom.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin một số trung tâm mua sắm, Học viện Nghệ thuật, Học viện Điện ảnh và truyền hình quốc gia và các trường đại học khác cũng phải tiến hành sơ tán.

Làn sóng điện thoại nặc danh khủng bố vẫn đang tiếp diễn tại Nga kể từ tháng 9. Trong 2 tháng qua, các cuộc gọi khủng bố xuất hiện ở 186 thành phố, cho dù không một cuộc điện thoại nào được xác thực sau khi kiểm tra, song hơn 2,3 triệu người dân đã phải sơ tán khỏi các cơ quan, trụ sở, trường học, trong đó riêng tại thủ đô Moskva đã có hơn 250.000 người phải sơ tán.

Đầu tháng 11 vừa qua, nhà hát Bolshoi ở thủ đô Moskva, các cửa hàng bách hóa cao cấp GUM và TsUM đã phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom. Cùng chung hoàn cảnh này là hai khách sạn hàng đầu gần Quảng trường Đỏ, ngay giữa trung tâm thủ đô Moskva.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), các cuộc gọi này do công dân Nga ở nước ngoài thực hiện, ảnh hưởng tới 75 trong tổng số 85 khu vực trên cả nước. Thủ đô Moskva nhận 600 cuộc, thiệt hại ước tính 150 triệu ruble (tương đương 2,5 triệu USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif