Hàng chục người di cư được cứu ngoài khơi bờ biển Tây Libya

08:36' - 23/04/2018
BNEWS Những người di cư được giải cứu mang quốc tịch của nhiều nước châu Phi. Họ đã được lực lượng chức năng đưa tới các trung tâm tiếp nhận trong thành phố.
Hàng chục người di cư được cứu ngoài khơi bờ biển Tây Libya. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, người phát ngôn của Hải quân Libya Ayob Qassem cho biết lực lượng tuần tra bờ biển đã phát hiện 11 thi thể người di cư và giải cứu 83 người khác trên một chiếc thuyền cao su ở khu vực cách bờ biển thành phố Sabratha, miền Tây Libya, khoảng 8km. Chiếc thuyền cao su đã bị vỡ khi lực lượng tuần tra tiếp cận. 
Những người di cư được giải cứu mang quốc tịch của nhiều nước châu Phi. Họ đã được lực lượng chức năng đưa tới các trung tâm tiếp nhận trong thành phố. 
Kể từ sau cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011, Libya đã chìm trong tình trạng bạo lực, bất ổn, mất an ninh và trở thành một điểm khởi hành chính cho những người di cư bất hợp pháp muốn vượt biển Địa Trung Hải để vào châu Âu với hy vọng tìm được một cuộc sống tốt hơn. 
Điều kiện thời tiết thuận lợi thời gian qua đã khiến dòng người di cư vượt biển từ Libya đến châu Âu liên tục tăng lên. Theo các thống kê chính thức, những người di cư được cứu ngoài khơi bờ biển Libya trong quý I/2018 đã lên đến hơn 4.000 người./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục