Hãng dược phẩm Roche xin lỗi vì gây gián đoạn chương trình xét nghiệm và truy vết ở Anh
Hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Anh đã phải đối mặt với nguy cơ gián đoạn sau khi Roche - một trong những nhà cung cấp chính cho chương trình xét nghiệm và truy vết của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), ngày 7/10 thông báo một kho hàng mới của hãng gặp vấn đề khiến việc cung cấp một số sản phẩm bị chậm trễ.
Hãng dược phẩm khổng lồ của Thụy Sỹ cho biết nguyên nhân là do có vấn đề phát sinh ngoài dự kiến trong thời gian vận chuyển hàng từ một kho hàng cũ tới trung tâm phân phối mới tại Anh trong tháng 9.
Sự cố này không chỉ gây ảnh hưởng tới việc xét nghiệm COVID-19 mà còn gây ảnh hưởng tới việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh khác.
Trong một tuyên bố, Roche đã gửi lời xin lỗi tới các khách hàng bị ảnh hưởng, đồng thời cho biết đang nỗ lực hết sức để có thể khắc phục sự cố.
Bên cạnh đó, Roche cho rằng khách hàng cần kích hoạt các kế hoạch khẩn cấp để đối phó với sự cố trên.
Phát biểu trên kênh Sky News, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss khẳng định sự cố trên không làm ảnh hưởng đến chương trình xét nghiệm và truy vết tại nước này, song truyền thông Anh cho biết sự cố đã gây gián đoạn cho hệ thống xét nghiệm. Ít nhất kết quả xét nghiệm của 15.000 người nhiễm bệnh bị chậm trễ.
Trong khi đó, các bệnh viện hiện chưa rõ có được cung cấp các sản phẩm bông, gạc và chất thử phản ứng hay không.
Hãng tin BBC trích lời ông Tom Lewis, Trưởng khoa bệnh lý học thuộc Bệnh viện quận Bắc Devon, cho biết bệnh viện này đã phải tạm dừng xét nghiệm máu đối với các trường hợp không khẩn cấp trong cộng đồng, nếu không bệnh viện sẽ không còn bông, gạc trong 3-4 ngày tới.
Roche là nhà cung cấp vật tư y tế chính cho các bệnh viện của Anh để xét nghiệm máu, chẩn đoán ung thư, cũng như xét nghiệm COVID-19./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Northern Star mua lại Saracen để thành công ty khai thác vàng lớn thứ tám thế giới
08:04' - 07/10/2020
Công ty khai thác vàng Northern Star Resources của Australia đã đề xuất mua lại Saracen Mineral Holdings với giá 5,76 tỷ AUD (4,14 tỷ USD) để thành công ty khai thác vàng lớn thứ tám thế giới.
-
Chuyển động DN
Southwest Airlines đề xuất giảm lương để không phải sa thải nhân viên
08:02' - 07/10/2020
Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đang yêu cầu các nghiệp đoàn đồng ý giảm lương của người lao động để ngăn chặn tình trạng cho nghỉ việc tạm thời và sa thải nhân viên đến năm 2021.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines nối lại đường bay đến Fukuoka, Nhật Bản từ 5/11
17:29' - 06/10/2020
Chặng bay nối hai thành phố trên sẽ được thực hiện vào thứ Năm hàng tuần, với tần suất một chuyến/tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo
22:47' - 15/01/2026
Ngày 15/1, công ty sản xuất chip TSMC thông báo lợi nhuận ròng quý IV/2025 vượt mọi dự báo, cho thấy nhu cầu toàn cầu đối với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.
-
Chuyển động DN
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua tín chỉ carbon của Indigo Carbon
21:36' - 15/01/2026
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua 2,85 triệu tín chỉ carbon từ Indigo Carbon, đẩy mạnh nông nghiệp tái tạo nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải carbon âm vào năm 2030.
-
Chuyển động DN
Ngày hội việc làm: Doanh nghiệp "săn" nhân lực trẻ tại Đồng Tháp
19:50' - 15/01/2026
Thông qua sự kiện kết nối việc làm, sinh viên và nhà tuyển dụng hiểu rõ được năng lực của nhau, từ đó sinh viên dễ dàng đưa ra lựa chọn cơ hội việc làm mới và doanh nghiệp được lao động chất lượng.
-
Chuyển động DN
Sun PhuQuoc Airways sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ 29/3
14:32' - 15/01/2026
Hãng hàng không của Sun Group- Sun PhuQuoc Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Trung Quốc) từ 29/3/2026.
-
Chuyển động DN
“Giãi mã” công thức tăng trưởng của WinCommerce
08:00' - 15/01/2026
Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ từng phải chấp nhận “lỗ kế hoạch” để mở rộng độ phủ, WinCommerce (WCM) cho biết tổng thể các cửa hàng mở mới trong năm 2025 đạt lợi nhuận dương.
-
Chuyển động DN
Các công ty sản xuất chip nhớ của Mỹ hút mạnh vốn đầu tư
05:30' - 15/01/2026
Trong tháng 1, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của các hãng sản xuất chip nhớ và lưu trữ dữ liệu của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro vận chuyển gần 21 triệu lượt khách
17:18' - 14/01/2026
Trong đó, tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông vận chuyển hơn 13,68 triệu lượt hành khách, vượt 7,4% so với kế hoạch năm và tăng 15,3% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở bán thêm 60.000 chỗ phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán
17:01' - 14/01/2026
Vietnam Airlines đã mở bán thêm 60.000 chỗ với gần 300 chuyến bay, tập trung trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9/2 đến 3/3/2026 (tức từ 22 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng Âm lịch).
-
Chuyển động DN
Yêu cầu gia hạn đăng ký hoàn tiền sử dụng dịch vụ K+
17:00' - 14/01/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã làm việc với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam về việc thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Biểu tượng hãng dược phẩm Roche tại trụ sở ở Basel, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/ TTXVN