Hãng hàng không Austrian Airlines hủy chuyến bay tới Iran
Austrian Airlines cho biết quyết định này được đưa ra do những báo cáo mới nhất và đánh giá về tình hình an ninh trên không phận xung quanh sân bay Tehran. Theo đó, chuyến bay khởi hành hôm 9/1 tới Tehran đã được lệnh quay trở lại Vienna sau khi trung chuyển ở Sofia (Bulgaria).
Chuyến bay mang số hiệu 752 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine (UIA) gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1. Chiếc máy bay Boeing 737-800 trên cất cánh chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, nơi các binh sĩ Mỹ và liên quân đồn trú.
Đây là hành động đáp trả của Iran sau khi Mỹ sát hại Thiếu tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) trong một cuộc không kích vào sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq ngày 3/1. Vụ tấn công mới nhất của Iran đã khiến hàng không thế giới xáo trộn, nhiều hãng hàng không trên thế giới tránh bay qua không phận nước CH Hồi giáo này và Iraq.
Người đứng đầu Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran, ông Ali Abedzadeh ngày 10/1 tuyên bố, ông "chắc chắn" máy bay của Ukraine rơi ở ngoại ô thủ đô Tehran không phải do bị bắn hạ.
Phát biểu họp báo ở Tehran, ông Abedzadeh nói: "Một điều chắc chắn là máy bay này không bị bắn hạ bởi một tên lửa".
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cả Anh và Canada đều khẳng định các nguồn tin tình báo cho rằng một lỗi nghiêm trọng của khẩu đội phòng không Iran đã dẫn đến vụ bắn hạ máy bay Ukraine./.
Xem thêm:>>Tehran chính thức mời Mỹ tham gia cuộc điều tra vụ rơi máy bay của Ukraine
- Từ khóa :
- hãng hàng không áo
- Ukraine
- iran
- Austrian Airlines
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran bác thông tin máy bay Ukraine rơi do trúng tên lửa
10:56' - 10/01/2020
Iran đã bác bỏ những thông tin cho rằng máy bay Boeing 737 của hãng UIA rơi ở gần Tehran trước đó một ngày là do trúng tên lửa của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran do trúng đạn tên lửa phòng không
09:23' - 10/01/2020
Ngày 9/1, Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ tin rằng máy bay chở khách của Hãng hàng không Ukraine International Airlines số hiệu 752 rơi ở ngoại ô Tehran (Iran) là do bị tên lửa phòng không bắn trúng.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tuyên bố quốc tang tưởng nhớ nạn nhân vụ rơi máy bay ở Iran
20:50' - 09/01/2020
Ngày 9/1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố một ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) tại Iran hôm 8/1 khiến 176 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin điều tra sơ bộ vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran
16:10' - 09/01/2020
Giới chức Iran công bố báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy chiếc Boeing 737-800 chở khách của hãng Hàng không quốc tế Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ trên các công trình lưới điện truyền tải trọng điểm ở 3 miền Bắc – Trung – Nam
21:29' - 01/09/2025
Trong khi người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh, thì trên các công trường truyền tải điện trải dài từ Bắc vào Nam, không khí lao động vẫn sôi động, khẩn trương.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Ngành điện từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số
20:20' - 01/09/2025
Từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số, ngành điện Việt Nam đã trở thành huyết mạch năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển đất nước.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37' - 01/09/2025
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36' - 01/09/2025
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
22:13' - 31/08/2025
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam với 5 "an" và 5 "nhất"
10:03' - 31/08/2025
Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "an" và 5 "nhất" của Tập đoàn trong 50 năm đồng hành cùng đất nước (3/9/1975-3/9/2025).
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix phải xin giấy phép xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang Trung Quốc
08:54' - 31/08/2025
Kể từ ngày 2/9, hai tập đoàn Hàn Quốc là Samsung, SK hynix sẽ phải xin giấy phép riêng khi muốn xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang các nhà máy tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Đưa khoản lỗ hơn 44.700 tỷ đồng vào chi phí tính giá điện: Cần minh bạch và có lộ trình hợp lý
18:42' - 30/08/2025
Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề xuất đưa khoản lỗ lũy kế hơn 44.700 tỷ đồng vào giá bán lẻ điện bình quân đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế tạo - Từ vị thế gia công đến khát vọng cạnh tranh sòng phẳng
14:27' - 30/08/2025
Con đường phía trước của ngành công nghiệp chế tạo đòi hỏi bước chuyển mình mạnh mẽ, từ chính sách vĩ mô đến nỗ lực tự thân của từng doanh nghiệp.