Hãng hàng không Etihad thua lỗ năm thứ tư liên tiếp
Etihad cho biết khoản thua lỗ trên đã giảm gần 1/3 so với mức thua lỗ 1,28 tỷ USD trong năm 2018 nhờ việc cắt giảm chi tiêu đáng kể.
Ba năm trước, Etihad đã tính toán tổng thua lỗ mà hãng phải gánh là 4,67 tỷ USD, chủ yếu do các khoản đầu tư không hiệu quả vào các hãng hàng không trên toàn cầu, thậm chí một vài hãng trong số đó còn tuyên bố phá sản.
Nhiều nỗ lực đã được đưa ra kể từ năm 2017 theo một kế hoạch tái cơ cấu, song vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu.
Etihad đã đổ nhiều vốn đầu tư vào các hãng hàng không trên thế giới, trong đó có Alitalia, airberlin, Air Seychelles, Virgin Australia và Jet Airways của Ấn Độ, một vài trong số này đã phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, dẫn đến tình trạng thua lỗ nặng cho Etihad.
Được thành lập năm 2003, Etihad cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng đối thủ trong khu vực như Emirates Airline của Dubai và Qatar Airways có trụ sở tại Doha.
Thời gian khó khăn này đã buộc Etihad phải giảm mạnh các đơn hàng từ Airbus và Boeing.
Etihad đã phục vụ 17,5 triệu lượt hành khách trong năm 2019, so với mức 17,8 triệu lượt năm 2018.
Doanh thu năm 2019 của hãng giảm xuống 5,6 tỷ USD, từ mức 5,9 tỷ USD năm trước đó, thấp hơn nhiều so với mức 9 tỷ USD đạt được trong năm 2015./.
- Từ khóa :
- Hãng hàng không Etihad
- Etihad
- Abu Dhabi
- doanh thu
- thua lỗ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Flybe của Anh tuyên bố phá sản
19:14' - 05/03/2020
Hãng hàng không khu vực Flybe của Anh ngày 5/3 đã tuyên bố phá sản, trở thành nạn nhân đầu tiên trước sự giảm sút nhu cầu đi lại do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (virus corona).
-
Chuyển động DN
SoftBank sẽ triển khai dịch vụ 5G từ ngày 27/3
18:01' - 05/03/2020
Nhà khai thác dịch vụ mạng không dây SoftBank Corp. của Nhật Bản ngày 5/3 thông báo sẽ triển khai dịch vụ 5G siêu nhanh vào ngày 27/3 tới.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc: Các nhà máy có thể đối mặt đợt gián đoạn thứ 2 do dịch COVID-19
15:54' - 05/03/2020
Nhiều công ty xuất khẩu của Trung Quốc cho biết họ gặp khó khăn trong việc thực hiện các đơn hàng xuất khẩu cho tháng Hai và những tháng tiếp theo, do thiếu nhân công và nguyên liệu thô.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Giám đốc PNJ
16:24' - 03/04/2026
Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc, ông Phan Quốc Công đã chính thức tiếp quản vai trò Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) kể từ ngày 03/04/2026.
-
Chuyển động DN
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ
14:07' - 03/04/2026
Sáng ngày 3/4, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp tại Ninh Bình khó tuyển lao động
13:11' - 03/04/2026
Riêng năm 2026, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tại Ninh Bình cần khoảng 28.000 lao động.
-
Chuyển động DN
Vietravel ra mắt sản phẩm du lịch thế hệ mới
10:12' - 03/04/2026
Hai cột mốc này không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của Vietravel, mà còn mở ra một giai đoạn mới – nơi mỗi hành trình được định nghĩa lại bằng giá trị, trách nhiệm và tính bền vững.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát hợp tác với TÜV SÜD về kiểm định và chứng nhận chất lượng ray đường sắt
20:49' - 02/04/2026
Ngày 2/4/2026, Tập đoàn Hòa Phát chính thức ký kết hợp đồng với TÜV SÜD Rail GmbH (Đức) – tổ chức quốc tế uy tín trong lĩnh vực thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận đường sắt.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh – Bang Oregon (Hoa Kỳ) thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng logistics
19:25' - 02/04/2026
TP. Hồ Chí Minh và Bang Oregon (Hoa Kỳ) có vị trí chiến lược và tiềm năng lớn trong việc thiết lập chuỗi cung ứng logistics, góp phần thúc đẩy thương mại hàng hoá giữa Việt Nam – Hoa Kỳ.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines Group dự kiến khai thác gần 5.500 chuyến bay dịp Giỗ Tổ và 30/4 – 1/5
19:03' - 02/04/2026
Vietnam Airlines Group dự kiến cung ứng gần 1,12 triệu ghế trên các chuyến bay nội địa và quốc tế dịp cao điểm Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DN
Ngành công nghiệp Việt Nam chuyển dịch sang hoạt động giá trị cao hơn
15:22' - 02/04/2026
Tại Việt Nam, nền tảng kinh tế được cải thiện, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định đang thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang các hoạt động công nghiệp có giá trị cao hơn.
-
Chuyển động DN
Ngành than ứng phó với áp lực chi phí, giữ ổn định sản xuất quý I
10:47' - 02/04/2026
Hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV trong tháng 3 và quý I tiếp tục duy trì ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong bối cảnh thị trường năng lượng và khoáng sản thế giới có nhiều biến động.

Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của hãng hàng không Etihad cất cánh từ sân bay ở Duesseldorf, miền tây nước Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN