Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đạt thỏa thuận mở rộng mạng bay
Ngày 15/11, Latam, hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh, và hãng Delta của Mỹ đã công bố thỏa thuận mở rộng bay liên danh (code-share), từ đó cho phép khách hàng sử dụng hơn 20 đường bay quốc tế giữa Mỹ và Nam Mỹ, cũng như các chuyến bay kết nối các điểm đến trong nội địa và châu Mỹ.
Cụ thể, Latam sẽ triển khai dịch vụ tại 8 đường bay quốc tế mới do Delta khai thác giữa Mỹ và Nam Mỹ, cũng như các đường bay từ Atlanta đến 11 điểm đến nội địa tại Mỹ.
Về phần mình, Delta có thêm 12 đường bay quốc tế do Latam khai thác giữa Nam Mỹ và Mỹ, kết nối từ Miami và Orlando, New York và Los Angeles, cũng như 7 đường bay liên vùng ở Nam Mỹ và 4 điểm đến nội địa mới tại Chile.
Trong tuyên bố chung, hai hãng hàng không khẳng định nhờ thỏa thuận này, khách hàng sẽ hưởng lợi khi có nhiều kết nối hơn giữa cả hai khu vực, với hơn 40 điểm đến ở Nam Mỹ, bao gồm các tuyến nội địa ở Brazil, Chile, Colombia, Ecuador và Peru; các đường bay giữa Nam Mỹ và Mỹ và hơn 70 đường bay nội địa trong nước Mỹ.
Hai hãng hàng không đều chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Delta, hãng hàng không có trụ sở tại Atlanta, đã báo lỗ 525 triệu USD, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức thiệt hại 6,2 tỷ USD ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái. Trong thời điểm đại dịch hoành hành nghiêm trọng nhất, hoạt động của hãng đã giảm khoảng 95%.
Trong khi đó, Latam đã ghi nhận khoản lỗ ròng gần 692 triệu USD trong quý III năm nay. Dưới tác động của đại dịch, Latam đã cắt giảm hoạt động tới 95% vào năm 2020, khiến lợi nhuận giảm 58,4%.
Vào tháng 5/2020, doanh nghiệp này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ theo chương 11 Luật Phá sản, quy định này cho phép một công ty không có khả năng trả nợ có thể tái cơ cấu mà không gặp áp lực từ các chủ nợ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Airbus: Thế giới cần 39.000 máy bay chở khách và chở hàng mới trong 20 năm tới
15:19' - 15/11/2021
Trong 20 năm tới, thế giới sẽ cần khoảng 29.700 máy bay nhỏ như dòng máy bay A220 và A320, cũng như khoảng 5.300 máy bay có kích cỡ trung bình như A321XLR và A330neo.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Singapore thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn
09:21' - 15/11/2021
Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết ngành hàng không nước này sẽ thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn cho máy bay vào năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Anh: Các nhà tuyển dụng có kế hoạch tăng lương thêm 2,5%
09:16' - 15/11/2021
Các nhà tuyển dụng trong khu vực tư nhân của nước này dự kiến sẽ tăng lương cho nhân viên trung bình 2,5% trong 12 tháng tới, thấp hơn nhiều so với mức lạm phát có khả năng xảy ra.
-
Doanh nghiệp
Airbus nhận đơn đặt hàng 225 máy bay A321 trong ngày đầu triển lãm Dubai Airshow
08:00' - 15/11/2021
Hãng Airbus ngày 14/11 tiếp nhận đơn đặt 255 máy bay một lối đi A321 chỉ trong ngày đầu tiên của Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Dubai Airshow ở Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam - VINATEX tạo sự bền vững trong chuỗi cung ứng “hóa chất - xơ sợi - dệt may”
22:15' - 18/07/2025
Ngày 18/7, Petrovietnam tổ chức Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm giữa VNPOLY với các đơn vị thành viên của VINATEX và Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP (PVCHEM).
-
Doanh nghiệp
Tổng kết “đường găng” khó nhất dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
16:36' - 18/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổng kết công tác phối hợp, chỉ đạo, thi công tháo dỡ đê quây và kênh vào cửa lấy nước dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
"Ông trùm" vận tải biển châu Á chi 1,45 tỷ USD mua lại công ty logistics Hà Lan
15:23' - 18/07/2025
Nhật Bản - Nippon Yusen (NYK Line) sẽ mua lại Movianto International, một công ty Hà Lan chuyên về dịch vụ hậu cần liên quan đến chăm sóc sức khỏe, với giá khoảng 1,25 tỷ euro (1,45 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
TikTok tiếp tục đối mặt cáo buộc vi phạm quyền tiếp cận dữ liệu cá nhân
08:59' - 18/07/2025
Noyb - nhóm vận động bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên mạng Internet - đã đệ đơn khiếu nại mới, cáo buộc TikTok, AliExpress và WeChat không tuân thủ các yêu cầu về quyền truy cập dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Kiên định với chiến lược 3 trọng điểm
07:58' - 18/07/2025
Trong bối cảnh giá dầu tiếp tục trồi sụt khó lường, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục kiên định với chiến lược 3 trọng điểm để tăng tốc và về đích năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: TKV chuyển đổi toàn diện theo hướng “xanh - số - hiệu quả - bền vững”
19:59' - 17/07/2025
Ngày 17/7, Đảng bộ Tập đoàn TKV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội.
-
Doanh nghiệp
PVOIL sẽ bán thí điểm xăng sinh học E10 từ tháng 9/2025
19:47' - 17/07/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Cao Hoài Dương-Chủ tịch Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) về kế hoạch sản xuất để thực hiện lộ trình bắt buộc sử dụng xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Nhiệt điện Long Phú 1 gấp rút thi công để phát điện vào năm 2027
18:57' - 17/07/2025
Những ngày này, không khí đang thực sự "nóng" trên công trường dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 bởi tất cả đều đang hướng về mục tiêu phát điện vào năm 2027.
-
Doanh nghiệp
“Hồi sinh” nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất để đáp ứng nhu cầu pha chế xăng E10
13:04' - 17/07/2025
Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung có phương án khởi động lại nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 9/2025 để đáp ứng nhu cầu Ethanol cho pha chế xăng sinh học E10.