Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đạt thỏa thuận mở rộng mạng bay

08:43' - 16/11/2021
BNEWS Ngày 15/11, Latam, hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh, và hãng Delta của Mỹ đã công bố thỏa thuận mở rộng bay liên danh (code-share).

Ngày 15/11, Latam, hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh, và hãng Delta của Mỹ đã công bố thỏa thuận mở rộng bay liên danh (code-share), từ đó cho phép khách hàng sử dụng hơn 20 đường bay quốc tế giữa Mỹ và Nam Mỹ, cũng như các chuyến bay kết nối các điểm đến trong nội địa và châu Mỹ.

Cụ thể, Latam sẽ triển khai dịch vụ tại 8 đường bay quốc tế mới do Delta khai thác giữa Mỹ và Nam Mỹ, cũng như các đường bay từ Atlanta đến 11 điểm đến nội địa tại Mỹ.

Về phần mình, Delta có thêm 12 đường bay quốc tế do Latam khai thác giữa Nam Mỹ và Mỹ, kết nối từ Miami và Orlando, New York và Los Angeles, cũng như 7 đường bay liên vùng ở Nam Mỹ và 4 điểm đến nội địa mới tại Chile.

Trong tuyên bố chung, hai hãng hàng không khẳng định nhờ thỏa thuận này, khách hàng sẽ hưởng lợi khi có nhiều kết nối hơn giữa cả hai khu vực, với hơn 40 điểm đến ở Nam Mỹ, bao gồm các tuyến nội địa ở Brazil, Chile, Colombia, Ecuador và Peru; các đường bay giữa Nam Mỹ và Mỹ và hơn 70 đường bay nội địa trong nước Mỹ.

Hai hãng hàng không đều chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Delta, hãng hàng không có trụ sở tại Atlanta, đã báo lỗ 525 triệu USD, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức thiệt hại 6,2 tỷ USD ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái. Trong thời điểm đại dịch hoành hành nghiêm trọng nhất, hoạt động của hãng đã giảm khoảng 95%.

Trong khi đó, Latam đã ghi nhận khoản lỗ ròng gần 692 triệu USD trong quý III năm nay. Dưới tác động của đại dịch, Latam đã cắt giảm hoạt động tới 95% vào năm 2020, khiến lợi nhuận giảm 58,4%.

Vào tháng 5/2020, doanh nghiệp này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ theo chương 11 Luật Phá sản, quy định này cho phép một công ty không có khả năng trả nợ có thể tái cơ cấu mà không gặp áp lực từ các chủ nợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục