Hãng hàng không Malaysia Airlines đối mặt với tin dữ

20:45' - 12/03/2019
BNEWS Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 12/3 thông báo hãng hàng không Malaysia Airlines có thể bị bán hoặc đóng cửa trong tương lai.

Đây là tin dữ mới nhất đối với hãng hàng không quốc gia Malaysia sau khi phải hứng chịu hai thảm kịch xảy ra vào năm 2014 khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích và máy bay mang số hiệu MH17 bị rơi tại Ukraine.

Trả lời phỏng vấn báo giới về tương lai của hãng hàng không 71 tuổi này, Thủ tướng Mahathir Mohamad nhấn mạnh việc đóng cửa hãng hàng không quốc gia là vấn đề rất hệ trọng. Vì vậy, giới chức Malaysia sẽ xem xét và nghiên cứu các phương án đối với Malaysia Airlines, theo đó có nên đóng cửa hay bán hoặc tái cấp vốn cho hãng này. Theo Thủ tướng Malaysia, quyết định trên sẽ sớm được công bố.

Sau khi xảy ra 2 thảm kịch liên tiếp vào năm 2014, hãng hàng không Malaysia Airlines đã rơi vào tình cảnh kiệt quệ, đến bên bờ vực phá sản. Khi đó, Quỹ đầu tư quốc gia Khazanah đã tiếp quản hãng hàng không này và tiến hành một số biện pháp cải tổ lớn, trong đó có việc cắt giảm hàng nghìn nhân công.

Tuy nhiên, sự phục hồi của hãng vẫn khá chậm chạp và bị coi là một phần khiến Khazanah thua lỗ. Trong báo cáo tài chính công bố tuần trước, Khazanah thông báo khoản lỗ trước thuế trong năm 2018 là 6,3 tỷ ringgit (khoảng 1,54 tỷ USD), cao hơn gấp đôi so với khoản lợi nhuận trước thuế 2,9 tỷ ringgit trong năm 2017./.
Xem thêm:

>>5 năm vụ mất tích MH370: Điều bí ẩn nhất của lịch sử hiện đại

>>Malaysia sẽ nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục