Hãng hàng không quốc gia Australia mở lại các đường bay quốc tế

09:15' - 22/10/2021
BNEWS Hãng hàng không Qantas thông báo khai thác trở lại năm tuyến đường bay thương mại quốc tế, kích hoạt cho chương trình mở cửa trở lại biên giới quốc gia Australia sau 18 tháng tạm đóng vì đại dịch.

Singapore, Bangkok, Phuket, Johannesburg và Fiji sẽ là những điểm đến đầu tiên của Qantas trong kế hoạch bay ra thế giới bắt đầu từ ngày 23/11/2021 cho đến ngày 14/1/2022, tùy từng địa điểm cụ thể.


Sau năm điểm đến đầu tiên, Qantas cũng sẽ sớm kích hoạt thêm các điểm đến quốc tế khác, dựa trên lộ trình mở cửa trở lại biên giới quốc tế của Australia. Ngoài ra hãng cũng đang xúc tiến mở đường bay từ Sydney đến New Delhi (Ấn Độ), vốn đã bị dừng khai thác từ một thập kỷ trước.
Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho biết đây là "một tin tức lớn nhất và vui nhất" của hãng hàng không quốc gia Australia. Việc nối lại các tuyến bay quốc tế sẽ cho phép hàng nghìn nhân viên của Qantas và Jetstar (công ty con của Qantas) quay trở lại làm việc sau nhiều tháng tạm nghỉ do không có hoạt động.
Trước đó, Qantas đã thông báo tất cả hành khách trên các chuyến bay của Jetstar hoặc Qantas đều cần được tiêm chủng đầy đủ với các loại vaccine phòng COVID-19 đã được Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) chấp thuận và sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm virus SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
Ngày 20/10, Australia đã chính thức đạt tỷ lệ tiêm chủng đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 70% dân số từ 16 tuổi trở lên, đánh dấu cột mốc quan trọng trong kế hoạch mở cửa lại đất nước. Thủ tướng Australia Scott Morrison đã thông báo sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh, kéo dài 18 tháng qua đối với người Australia, cho phép người dân có thể đi du lịch nước ngoài từ ngày 1/11.
Giai đoạn đầu của kế hoạch sẽ chỉ tập trung vào việc mở cửa biên giới cho công dân và thường trú nhân Australia có thể đi lại tự do ra nước ngoài mà không phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc khi trở về nước, nếu tiêm đủ hai mũi vaccine.
Sinh viên và người lao động quốc tế sẽ được phép quay trở lại Australia trong vòng vài tuần sau đó và dự kiến khách du lịch quốc tế có thể ra, vào Australia từ dịp lễ Giáng sinh 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục