Hãng may mặc cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ xin bảo hộ phá sản

07:37' - 09/07/2020
BNEWS Brooks Brothers, hãng bán lẻ hàng may mặc dành cho nam giới có “tuổi đời” lên tới 200 năm và chịu trách nhiệm cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ, đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Brooks Brothers, hãng bán lẻ hàng may mặc dành cho nam giới có “tuổi đời” lên tới 200 năm và chịu trách nhiệm cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ, đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật phá sản của Mỹ vào sáng 8/7 (theo giờ địa phương, tức tối 8/7  theo giờ Việt Nam) tại một tòa án ở Delaware (Mỹ).
Hồi tháng 6/2020, Brooks Brothers cảnh báo sẽ sa thải gần 700 lao động của doanh nghiệp đang làm việc tại 3 bang của Mỹ và đang tìm kiếm các doanh nghiệp hay tổ chức muốn mua lại Brooks Brothers, do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của công ty này.
Brooks Brothers đang tiến hành đánh giá các lựa chọn chiến lược khác nhau, bao gồm cả khả năng bán lại doanh nghiệp. Tuy vậy, Brooks Brothers hiện gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tổ chức hay doanh nghiệp muốn mua lại công ty này.
Brooks Brothers hiện đang tiến hành đóng cửa 20% trong số 250 cửa hàng tại Mỹ. Theo một người phát ngôn của Brooks Brothers, mục đích của việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản nói trên là nhằm tìm các nguồn tài chính bổ sung và xúc tiến quá trình bán lại doanh nghiệp theo cách có hiệu quả nhằm tối đa hóa giá trị vì các cổ đông cũng như đảm bảo thương hiệu có tính biểu tượng này được chủ sở hữu mới tiếp tục duy trì.
Brook Brothers đã lâm vào tình trạng khó khăn trong thời gian qua khi nhu cầu đối với trang phục dành giới thương nhân không còn cao như trước. Tình hình càng trở nên khó khăn hơn đối với Brook Brothers khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã khiến nhu cầu đối với các bộ Âu phục sụt giảm. Nhiều lao động làm việc từ xa hoặc tại nhà thường lựa chọn trang phục đơn giản, thoải mái, thay vì các trang phục công sở.
Theo ông Neil Saunders, Giám đốc quản lý GlobalData Retail, Brook Brothers lâu nay đã gặp khó khăn do chưa thể thích ứng với sự thay đổi về xu hướng của người tiêu dùng ngay cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát và ảnh hưởng tiêu cực tới triển vọng kinh doanh hàng may mặc nói chung và doanh nghiệp này nói riêng./. 

>>> Sẽ thêm nhiều vụ phá sản nếu Mỹ Latinh không khởi động lại ngành hàng không

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục