Hãng Opel nộp phạt gần 65 triệu euro vì gian lận khí thải
Phóng viên TTXVN dẫn nguồn tin trên cho biết Opel bị áp mức phạt trên là do trước đó đã nộp dữ liệu khai báo cho cơ quan cấp phép xe của Đức với cam kết các xe chạy bằng động cơ diesel của hãng tạo ra lượng khí thải ít hơn đáng kể so với thực tế.
Tuy nhiên, sau khi Opel nộp phạt, Văn phòng công tố sẽ không tiếp tục kiện Opel. Ngoài ra, 6 giám đốc của Opel cũng sẽ không bị truy tố vì cung cấp dữ liệu không chính xác.
Opel là một phần của tập đoàn ô tô Stellantis, được thành lập sau thương vụ sáp nhập giữa hãng chế tạo ô tô Fiat Chrysler Automobiles của Italy và Mỹ cùng hãng xe Pháp PSA.
Đây là vụ việc mới nhất sau vụ bê bối gian lận khí thải năm 2015 của Volkswagen đã đẩy các dòng xe động cơ diesel vào "tầm ngắm" của Chính phủ Đức.
Trong vụ bê bối này, Volkswagen đã thừa nhận giảm bớt thông số khí NOx thải ra môi trường so với thực tế của 11 triệu xe đã bán trên toàn thế giới.
Tổng thiệt hại của Volkswagen trong vụ bê bối trên, trong đó bao gồm cả tiền tiền phạt, bồi thường và chi phí tòa án (phần lớn ở Mỹ), là 32 tỷ euro./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mitsubishi Motors phải nộp phạt gần 30 triệu USD vì gian lận khí thải
08:43' - 13/07/2021
Hãng Mitsubishi Motors cho biết đã nộp khoản tiền phạt 25 triệu euro (khoảng 29,7 triệu USD) do các công tố Đức yêu cầu sau khi đưa ra cáo buộc gian lận khí thải (Dieselgate) hồi đầu năm nay.
-
Ô tô xe máy
Đức, Thụy Sĩ và Italy mở rộng cuộc điều tra về gian lận khí thải ô tô
08:16' - 18/09/2020
Các nhà điều tra Đức, Thụy Sĩ và Italy tiến hành lục soát một số địa điểm nghi là của 2 tập đoàn chế tạo ô tô Fiat Chrysler và Iveco được lắp các thiết bị trái phép liên quan đến gian lận khí thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K
20:30' - 11/07/2025
Công an thành phố Hà Nội xác định, tính đến ngày 2/7, đã có 27 người đến phòng khám của Hương để khám bệnh. Tổng số tiền Hương thu của bệnh nhân là 123 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xe máy điện giả nhãn hiệu liên tỉnh
17:32' - 11/07/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là xe máy điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Ninh: Khởi tố 14 đối tượng cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng
14:42' - 11/07/2025
Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với B.D.M. và L.M.V về tội “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng bị truy nã quốc tế lẩn trốn tại Phú Quốc
14:18' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an đặc khu Phú Quốc bắt giữ một người nước ngoài đang bị truy nã quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị tuyên phạt 30 năm tù
12:49' - 11/07/2025
Sau 17 ngày xét xử và nghị án, sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án vụ Phúc Sơn: Hành vi của Nguyễn Văn Hậu đã thao túng, làm suy thoái, biến chất hàng loạt cán bộ, đảng viên
10:31' - 11/07/2025
Sau 17 ngày xét xử và nghị án, sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam
08:38' - 11/07/2025
Lực lượng chức năng phát hiện, Vòng Cóng Phúc là đối tượng đang bị truy nã theo Quyết định số 4064 ngày 24/3/2025 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai về hành vi cướp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ kiện bang California liên quan đến giá trứng gà
21:25' - 10/07/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện bang California, cáo buộc các quy định liên quan đến trứng và trang trại nuôi gà trong luật chống ngược đãi động vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ đối tượng kinh doanh online trốn thuế với doanh thu hơn 800 tỷ đồng
13:01' - 10/07/2025
Từ năm 2020 đến nay, đối tượng này bán nhiều hàng hóa như phụ kiện, túi xách, đồng hồ, kim cương… của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới nhưng không kê khai, nộp thuế theo quy định.