Hãng phim hoạt hình Pixar của Walt Disney cắt giảm hàng loạt nhân sự
Hãng phim hoạt hình Pixar của Walt Disney đã cắt giảm nhân sự 75 vị trí, bao gồm cả vị trí của hai giám đốc điều hành sau bộ phim gây thất vọng Lightyear, các nguồn tin cho biết. Đây là đợt cắt giảm việc làm đáng kể đầu tiên tại hãng phim trong suốt một thập kỷ.
Những người bị mất việc bao gồm đạo diễn phim Lightyear, Angus MacLane, một nhà làm phim hoạt hình 26 năm và cũng là thành viên của nhóm sáng tạo cấp cao cho những bộ phim nổi tiếng như Toy Story 4 và Coco.
Galyn Susman, nhà sản xuất Lightyear, cũng nghỉ việc. Susman đã làm việc tại Pixar kể từ khi phát hành phần đầu tiên của loạt phim Toy Story vào năm 1995.
MacLane và Susman không thể đưa ra ý kiến gì. Michael Agulnek, Phó chủ tịch phụ trách quảng bá toàn cầu của Pixar kể từ năm 2015, cũng bị sa thải, nguồn tin cho biết. Việc cắt giảm nhân sự này diễn ra vào ngày 23/5, là một phần trong kế hoạch được công bố trước đó của Giám đốc điều hành Walt Disney, Bob Iger nhằm loại bỏ 7.000 việc làm và cắt giảm chi phí 5,5 tỷ USD. Việc tái cấu trúc đó đã kết hợp các nhóm sản xuất phim và truyền hình thành một đơn vị Disney Entertainment duy nhất và loại bỏ bộ phận phụ trách phát hành. Mặc dù nhỏ so với nguồn nhân lực khoảng 1.200 nhân viên của Pixar, nhưng việc sa thải rất đáng chú ý vì hãng phim là lực lượng sáng tạo, tạo ra các thương hiệu và nhân vật mang lại doanh thu cho Disney. Pixar nổi tiếng với các thương hiệu điện ảnh bao gồm Toy Story, The Incredibles và Cars. Nhưng Lightyear, phát hành cách đây một năm với kinh phí được báo cáo là 200 triệu USD và đã thu về con số "khiêm tốn" 226,7 triệu USD tiền bán vé trên toàn thế giới và nhận được sự bình luận trái chiều từ giới phê bình.Ngược lại, Incredibles 2 của Pixar năm 2018 được cho là có kinh phí sản xuất tương tự, đã đạt doanh thu phòng vé trên toàn thế giới là 1,2 tỷ USD.
Disney đã sa thải nhân viên ở mọi bộ phận bao gồm sản xuất phim và truyền hình, dịch vụ phát trực tuyến và công viên giải trí. Lần cuối cùng Pixar cắt giảm nhân sự là vào năm 2013, sau khi hãng phim hoãn phát hành bộ phim The Good Dinosaur vào năm 2015 và sa thải đạo diễn Bob Peterson. Khoảng 30 vị trí đã bị cắt giảm việc làm. Disney mua lại Pixar vào năm 2006 để phục hồi Disney Animation đang gặp khó khăn./.- Từ khóa :
- Walt Disney
- cắt giảm nhân sự
- hãng phim hoạt hình
- pixar
Tin liên quan
-
Ngân hàng
UBS để ngỏ khả năng cắt giảm nhân sự sau khi tiếp quản Credit Suisse
22:01' - 02/06/2023
Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, ông Sergio Ermotti, cho biết ngân hàng này có thể sẽ phải cắt giảm nhân sự sau khi mua lại ngân hàng Credit Suisse.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs dự kiến cắt giảm thêm việc làm
14:38' - 02/06/2023
Chủ tịch Goldman Sachs Group Inc, cho biết ngân hàng này có kế hoạch cắt giảm thêm việc làm khi môi trường kinh doanh khó khăn và cảnh báo doanh thu từ giao dịch có thể giảm 25% trong quý II/2023.
-
Doanh nghiệp
Temasek cắt giảm nhân sự sau khi “cược nhầm” vào FTX
14:20' - 30/05/2023
Tập đoàn Temasek Holdings của Singapore ngày 29/5 cho biết đã cắt giảm nhân sự trong nhóm đầu tư và quản lý cấp cao sau khi đầu tư thất bại vào nền tảng giao dịch về tiền điện tử FTX, hiện đã sụp đổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33'
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32'
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.