Hàng trăm nhân viên của nhà máy Bombardier Transportation có thể mất việc
Bombardier Transportation là công ty đường sắt của Tập đoàn sản xuất máy bay thương mại lớn nhất Canada Bombardier.
Theo ông Eric Prud'homme, người phát ngôn của Bombardier Transportation, công ty gần đây đã bị loại khỏi dự án đường sắt hạng nhẹ trị giá 6,3 tỷ CAD (tương đương 5 tỷ USD) với Metropolitan Express Network (REM) về cung cấp toa xe, hệ thống vận hành và bảo dưỡng tàu mới cho hệ thống đường sắt kết nối Montreal với các vùng phụ cận và sân bay quốc tế. Dự án này sẽ được khởi động vào tháng Tư tới. Việc bị loại khỏi dự án khiến nhà máy của Bombardier ở La Pocatière rơi vào khó khăn. Ít nhất 600 việc làm, chiếm một nửa trong tổng số việc làm của nhà máy, có nguy cơ bị mất vào nửa cuối năm nay.Các viên chức và công nhân địa phương đang kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp với Thủ hiến tỉnh Quebec Philippe Couillard về tương lai của nhà máy. Thủ hiến Couillard đã trấn an Bombardier Transportation rằng sẽ có những hợp đồng khác cho công ty trong tương lai.
Hiện liên doanh Bombardier-Alstom đang cung cấp các toa tàu mới, được sản xuất tại nhà máy La Pocatière, cho hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Montreal. Theo ông Prud'homme, La Pocatiere được hưởng lợi rất nhiều từ việc gia hạn hợp đồng với Montreal Metro để thay thế những chiếc tàu cũ của hệ thống tàu điện ngầm. Đây không phải là lần đầu tiên trong những tháng gần đây Bombardier Transportation bị thua trong những gói thầu vận tải lớn. Hồi tháng 8/2017, công ty đã bị mất hợp đồng trị giá 3,2 tỷ CAD, cung cấp 1.695 toa xe điện ngầm cho Cơ quan Quản lý Vành đai Thành phố New York vì sự chậm trễ và chi phí vượt dự toán.Cũng trong năm 2017, Bombardier Transportation đã bỏ lỡ mục tiêu phân phối theo đơn đặt hàng xe điện của Ủy ban Vận tải Toronto (TTC) và một đơn đặt hàng của Công ty vận tải Metrolinx cho xe đường sắt mới.
>>>Nước Anh sẽ “xóa sổ” tàu hỏa chạy bằng diesel trước năm 2040
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mỹ sẽ áp thuế gần 300% đối với máy bay của Bombardier
12:44' - 21/12/2017
Bộ Thương mại Mỹ cho hay các máy bay do Bombardier sản xuất sẽ chịu mức thuế lên tới 292,21%.
-
Doanh nghiệp
Tranh cãi thương mại giữa Boeing và Bombardier vẫn tiếp diễn
20:37' - 26/10/2017
Cuộc tranh cãi thương mại giữa Boeing và Bombardier vẫn chưa có hồi kết khi Giám đốc điều hành của Boeing tiếp tục bảo vệ quan điểm rằng Bombardier nhận trợ cấp thiếu công bằng.
-
Hàng hoá
Máy bay CSeries của Bombardier lại phải gánh thêm thuế chống bán phá giá mới
16:46' - 07/10/2017
Bộ Thương mại Mỹ ngày 6/10 đã quyết định tăng thuế nhập khẩu đánh vào dòng máy bay CSeries mới của hãng chế tạo Bombardier của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Canada gọi mức thuế mà Mỹ áp đặt với máy bay hãng Bombardier là bảo hộ
09:24' - 28/09/2017
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ sự thất vọng trước quyết định này của Mỹ, đồng thời tuyên bố ông sẽ tiếp tục đấu tranh vì việc làm của người dân Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
"Instagram phiên bản Trung Quốc" kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng gấp ba lần, lên 3 tỷ USD
17:14'
Xiaohongshu Technology Co. đang trên đà tăng gấp ba lợi nhuận lên 3 tỷ USD trong năm nay, đạt được tiến triển trong quá trình thương mại hóa, hướng đến việc niêm yết cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank sẽ phát hành gần 14,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức
16:30'
Như vậy, sau phát hành, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 724 tỷ đồng lên gần 1.014 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Giải pháp công nghệ hiện đại hóa lưới truyền tải điện
15:46'
Trước đây, hệ thống truyền tải điện quốc gia chủ yếu được quản lý bằng bản đồ giấy khổ lớn với nhiều ký hiệu phức tạp, thì nay với công nghệ GIS, toàn bộ hệ thống đã được số hóa và hiển thị trực quan.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện
13:13'
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện từ nước ngoài về Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Gian trưng bày của EVN "hút khách" tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
12:56'
Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm, tìm hiểu về những công trình, sản phẩm và thành tựu tiêu biểu ngành điện.
-
Chuyển động DN
ExxonMobil cân nhắc bán các nhà máy hóa chất tại châu Âu
07:00'
Theo hai nguồn tin, tập đoàn năng lượng này đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với những cố vấn trong vài tuần qua về khả năng bán tài sản, với giá trị có thể lên tới 1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Một số dịch vụ của Google không thể truy cập tại châu Âu
18:16' - 04/09/2025
Một số dịch vụ của Google, trong đó có YouTube, đã tạm thời ngừng hoạt động tại nước này và một số nước khác ở châu Âu như Hy Lạp và Đức.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel dàn xếp tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ thâu tóm U.S. Steel
15:51' - 04/09/2025
Tập đoàn Nippon Steel đã giải quyết toàn bộ tranh chấp pháp lý với Nghiệp đoàn Thép Mỹ (USW) và hãng sản xuất thép Cleveland-Cliffs liên quan đến thương vụ thâu tóm U.S. Steel.
-
Chuyển động DN
Hewlett Packard công bố doanh thu vượt dự kiến của Phố Wall
15:50' - 04/09/2025
Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise vừa công bố doanh thu quý III/2025 vượt dự kiến của Phố Wall nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các phân khúc máy chủ và dịch vụ mạng của công ty.