1. >

Hàng triệu tài khoản Twitter không tin cậy sẽ bị xóa sổ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/7, trang mạng xã hội Twitter thông báo hàng triệu tài khoản bị cho là đáng ngờ và không tin cậy sẽ bị xóa sổ.

Hàng triệu tài khoản Twitter không tin cậy sẽ bị xóa sổ

Điều sẽ khiến lượng người theo dõi (follower) trên toàn cầu sụt giảm.

Trong một tuyên bố, Twitter cho hay trang mạng này sẽ dỡ bỏ mọi tài khoản đã bị khóa sau khi những tài khoản này có sự thay đổi đột ngột về hành vi.

Với biện pháp cứng rắn này, Twitter dự báo lượng người theo dõi trên toàn cầu có thể sụt giảm khoảng 25%.

Ngoài ra, Twitter cũng yêu cầu chủ của những tài khoản bị xóa này phải xác nhận và đặt lại mật khẩu của họ.

Theo Twitter, động thái này nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng các tài khoản. Twitter cho biết hầu hết các tài khoản đều do những người thực tạo nên, nhưng trang mạng này không thể xác nhận liệu "chính chủ" còn quản lý hay đăng nhập trên những tài khoản này hay không.

Do vậy, nếu người dùng không thể xác nhận mình chính là người quản lý tài khoản, Twitter buộc phải khóa các tài khoản đáng ngờ. Mạng xã hội có trụ sở tại San Francisco nhấn mạnh biện pháp có thể gây khó khăn cho người dùng, nhưng đây là điều cần thiết để nâng cao mức độ tin cậy của trang mạng xã hội./.

Xem thêm:

>>>Facebook, Twitter siết chặt kiểm soát các quảng cáo liên quan chính trị

>>>Twitter công bố sáng kiến chống nội dung đăng tải mang tính xúc phạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đúng 6h30 sáng nay 20/9, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thử. Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, lịch trình 5 đoàn tàu sẽ chạy cách nhau 10 phút. Các đoàn tàu nối tiếp nhau theo thứ tự, sau khi tàu đến ga Cát Linh sẽ tiến hành đảo chiều thông qua ghi lồng để chạy ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

ncif