Hãng xe sang đầu tiên ở Việt Nam đưa ra gói bảo hiểm 2 năm, chỉ 1 lần thẩm định

18:45' - 27/08/2021
BNEWS Tại Việt Nam, Mercedes-Benz là hãng xe sang đầu tiên đưa ra gói bảo hiểm có thời hạn 2 năm, nhưng chỉ 1 lần thẩm định, giúp các chủ xe tiết kiệm được 5% so với mua gói bảo hiểm riêng cho từng năm.

Gói bảo hiểm ô tô thời hạn 2 năm chỉ sau 1 lần thẩm định đầu tiên dành riêng cho xe Mercedes-Benz được hãng xe sang này mở bán, tiết kiệm được 5% so với việc mua gói bảo hiểm từng năm.Với gói bảo hiểm 2 năm mới ra mắt, phạm vi Bảo hiểm ô tô Mercedes-Benz tiếp tục được mở rộng, quyền lợi và mức trách nhiệm bồi thường cũng vượt trội hơn so với các gói bảo hiểm ô tô khác trên thị trường. 

Thông thường, bảo hiểm thân vỏ ô tô có hiệu lực tối đa 1 năm và được tái tục sau mỗi năm. Sau đó, các giám định viên sẽ thẩm định hao mòn so với thời điểm năm trước để định giá xe còn lại và lấy đó làm căn cứ để tái tục bảo hiểm theo hợp đồng đã ký. Giá trị xe có xu hướng giảm dần qua các năm, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm và có khả năng sẽ làm mức phí tăng thêm.

Với các gói Bảo hiểm ô tô Merecdes-Benz, khách hàng sẽ được bồi thường không giới hạn số bộ phận bị mất cắp và tối đa đến 2 lần cho cùng 1 bộ phận/năm; bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất toàn bộ trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua mới; sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% tại các xưởng dịch vụ Mercedes-Benz.

Ngoài ra, gói bảo hiểm này cũng chi trả cho những trường hợp xe bị ngập nước với mức đền bù tối thiểu là 3 triệu đồng/vụ.

Trong trường hợp lỗi kỹ thuật hoặc lỗi do nhà sản xuất, đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường nếu thuộc phạm vi bảo hiểm, sau đó phối hợp với hãng để giải quyết; đồng thời cam kết giám định tại hiện trường trong vòng 1 tiếng và duyệt giá trị trong vòng 2 tiếng cho hồ sơ bồi thường dưới 50 triệu đồng. Đây là những điều khoản thay đổi tích cực sau khi hãng lắng nghe phản hồi, mong muốn thực tế từ khách hàng.

Ngoài phần bảo hiểm vật chất thân xe, Bảo hiểm Mercedes-Benz còn cung cấp gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) tự nguyện và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

Trong trường hợp bị tai nạn, mức trách nhiệm bảo hiểm TNDS tự nguyện của Bảo hiểm Mercerdes lên đến 11 tỷ đồng/vụ cho người và xe cùng mức trách nhiệm bảo hiểm người ngồi trên xe lên đến 500 triệu đồng/người/vụ.

Theo các chuyên gia, mặc dù việc xảy ra tại nạn là điều không ai mong muốn nhưng với điều kiện giao thông phức tạp và dễ xảy ra va chạm như tại Việt Nam, gói bảo hiểm vật chất ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện là vô cùng cần thiết để chủ xe có thể yên tâm trên mỗi hành trình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục