Hậu Giang rà soát, bổ sung kế hoạch sử dụng đất, giai đoạn 2021-2025
Tại cuộc họp, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương rà soát các ý kiến đóng góp, sửa đổi, bổ sung kế hoạch gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường chậm nhất ngày 23/12; trên cơ sở ý kiến đóng góp, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp đơn vị tư vấn hoàn thành kế hoạch, chậm nhất ngày 31/12 trình UBND tỉnh để tỉnh xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đơn vị tư vấn phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường cập nhật lại dữ liệu, đánh giá đúng hiện trạng của tỉnh, bổ sung Nghị quyết về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch tỉnh, giai đoạn 2021-2025 vào cơ sở pháp lý của kế hoạch.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu, các sở, ngành, địa phương đưa ra kế hoạch không quá cao, phù hợp từng chỉ tiêu để có thể thực hiện được. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp đơn vị tư vấn rà soát, hoàn thiện các chỉ tiêu trong kế hoạch.Trong đó, đất công nghiệp, đất cụm công nghiệp cần điều chỉnh chênh lệch giữa số liệu trong kế hoạch với yêu cầu của tỉnh; đối với đất ở đô thị, cần tính toán các dự án có khả năng thực hiện trong kỳ kế hoạch này để đưa ra chỉ tiêu cho phù hợp; về đất ở nông thôn, cần nghiên cứu thể hiện chỉ tiêu trên bản đồ cụ thể để các địa phương tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất hiệu quả, đảm bảo nguồn thu ngân sách cho cấp huyện và phù hợp quy định pháp luật.
Theo dự thảo kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025), đến năm 2025, diện tích đất nông nghiệp của tỉnh được quy hoạch là trên 132.300 ha, giảm 8.127 ha so với hiện trạng năm 2020. Trong đó, đất trồng lúa là 74.312 ha, giảm 4.600 ha; đất trồng cây lâu năm là 39.985 ha, giảm 4.526 ha; đất rừng đặc dụng trên 1.000 ha; đất rừng sản xuất là 2.140 ha.
Đối với đất phi nông nghiệp, đến năm 2025, diện tích được quy hoạch là trên 29.910 ha, tăng 8.127 ha so với hiện trạng năm 2020. Trong đó, đất khu công nghiệp là trên 2.370 ha, tăng 1.943 ha; đất cụm công nghiệp là 580 ha, tăng 273 ha; các loại đất thương mại dịch vụ, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất phát triển hạ tầng, đất ở nông thôn, đất ở đô thị đều tăng so với năm 2020./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cần Thơ và Hậu Giang ký kết hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử
20:14' - 03/12/2021
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ và Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp, hỗ trợ trong ứng dụng thương mại điện tử để tăng cường xuất khẩu hàng hóa; xúc tiến thương mại
-
Chuyển động DN
Nhà máy đường ở Hậu Giang sẽ bắt đầu vụ ép mía vào cuối tháng 11
11:07' - 11/11/2021
Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ (CASUCO) đang thực hiện nước rút trong việc sữa chữa trang thiết bị để đưa Nhà máy đường Phụng Hiệp bắt đầu vụ sản xuất vào cuối tháng 11/2021.
-
Kinh tế xã hội
Ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Hậu Giang lập lại các chốt kiểm soát dịch
16:29' - 30/10/2021
Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang yêu cầu các địa phương thiết lập lại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Hà Nội quy hoạch gần 1.000 ha đất phát triển nhà ở xã hội
20:35'
Hiện Hà Nội đã quy hoạch 19 quỹ đất phát triển nhà ở xã hội tập trung với tổng diện tích khoảng 995 ha.
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội trước áp lực đô thị hóa ở Đắk Lắk
08:55'
Sau hợp nhất và mở rộng không gian phát triển, Đắk Lắk đang bước vào giai đoạn đô thị hóa với áp lực hoàn toàn khác trước.
-
Bất động sản
Cà Mau khởi công 1.000 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn
15:40' - 28/05/2026
Cà Mau đồng loạt động thổ Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, khởi công 1.000 căn nhà an sinh và tiếp nhận nhiều công trình y tế, dân sinh do thành phố Đồng Nai tài trợ.
-
Bất động sản
Hà Nội sẽ khởi công 7 dự án nhà ở xã hội trong tháng 6
20:20' - 27/05/2026
Trong tháng 6/2026, Hà Nội dự kiến khởi công 7 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 6.353 căn. Thành phố cũng chuẩn bị khởi công thí điểm một dự án nhà ở cho thuê trong tháng 6/2026.
-
Bất động sản
Hướng tiếp cận mới cho bài toán giãn dân và tái định cư của Hà Nội
19:36' - 27/05/2026
Quyết định số 2636/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Đề án Khu đô thị đa mục tiêu cho thấy một cách tiếp cận mới trong phát triển đô thị của Thủ đô.
-
Bất động sản
Từ “mua để sở hữu” sang “thuê để an cư”
18:13' - 27/05/2026
Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động đô thị ngày càng xa tầm với khi giá bất động sản liên tục leo thang, vượt khả năng chi trả của phần lớn người dân.
-
Bất động sản
Khởi động dự án nhà ở gần 4.500 tỷ đồng tại trung tâm thành phố Đồng Nai
14:41' - 27/05/2026
Sáng 27/5, Tập đoàn Bcons (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai khởi động Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng tại phường Tam Hiệp, thành phố Đồng Nai.
-
Bất động sản
Quảng Ngãi tháo gỡ khó khăn về đất đai, khơi thông dự án ngoài ngân sách
17:57' - 26/05/2026
Chiều 26/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển đi kiểm tra thực tế và tháo gỡ vướng mắc về đất đai của 3 dự án trong tỉnh đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh.
-
Bất động sản
Đô thị thông minh đòi hỏi hệ thống quản trị dữ liệu số
16:10' - 26/05/2026
Các chuyên gia cho rằng dữ liệu, công nghệ và quản trị đang giữ vai trò trung tâm trong phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng điều hành đô thị.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN