Hệ thống vé điện tử tại Văn Miếu phát huy hiệu quả

21:31' - 30/01/2023
BNEWS Trong những ngày lễ, dịp cuối tuần khi lượng khách gia tăng, hệ thống vé điện tử đã giúp mang lại sự thuận tiện cho du khách, giảm bớt sự vất vả cho đội ngũ nhân viên.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng hệ thống vé điện tử phục vụ hoạt động tham quan du lịch. Từ tháng 5/2022, được sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch), hệ thống vé điện tử đã được chính thức triển khai tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đánh dấu bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động khu di tích.
Trong những ngày lễ, dịp cuối tuần khi lượng khách gia tăng, hệ thống vé điện tử đã giúp mang lại sự thuận tiện cho du khách, giảm bớt sự vất vả cho đội ngũ nhân viên.
Đặc biệt, dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, khi Văn Miếu - Quốc Tử Giám với lượng khách tăng gấp 10 lần so với ngày thường, khu di tích đã tăng cường các điểm bán vé, mở thêm cổng phụ đón khách vào, nhằm đáp ứng nhanh nhất về thời gian, hạn chế ùn tắc.

Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, trong 5 ngày Tết từ mùng 1 đến mùng 5, khu di tích đã đón khoảng 250 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước.

Với những hoạt động hấp dẫn và thời tiết thuận lợi trong những ngày đầu xuân, khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã thu hút rất đông người dân, khách du lịch ở trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng lãm, xin chữ và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Nhờ có hệ thống vé điện tử đã giúp tối ưu hóa quy trình bán, soát vé vào cổng, tạo thuận tiện cho du khách cũng như ban quản lý khu di tích, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong những ngày đầu xuân.

Điểm nổi bật nhất có thể thấy rõ sự văn minh lịch sự trong việc nghiêm túc xếp hàng mua vé và tuần tự đi vào cổng. Nhân dân và du khách đều tuân thủ theo quy định của khu di tích, hướng dẫn của đội ngũ ban quản lý và đặc biệt là đánh giá rất cao việc áp dụng vé điện tử.
Rất nhiều người dân đã lên tiếng bày tỏ sự hài lòng  của công nghệ vé điện tử. Nhiều khách đi theo gia đình có ông bà, bố mẹ, trẻ nhỏ, có các đoàn khách du lịch, nhưng cả đoàn đông người chỉ cần sử dụng 01 vé duy nhất để vào cổng (đây là điểm khác biệt so với các hệ thống vé điện tử khác chỉ dùng được 1 vé cho 1 người). Qua quét mã QR trên vé, ứng dụng soát vé hiển thị chính xác loại vé và số lượng người mua, không xảy ra sai sót.
Có thể nói, qua bài "test đặc biệt" với lượng khách tăng đột biến dịp Tết Quý Mão, hệ thống vé điện tử tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã góp phần vào thành công trong việc đón và phục vụ tốt đông đảo người dân Thủ đô và du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái đầu năm mới.
Qua đó khẳng định hiệu quả và hướng đi đúng đắn của giải pháp vé điện tử mà Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đang mở rộng triển khai. Trong thời gian tới, hệ thống này sẽ tiếp tục được nâng cấp, hoàn thiện với tính năng hỗ trợ mua vé online, giảm bớt thời gian chờ đợi cho du khách.
Ngoài Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hiện nay trên địa bàn Hà Nội, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã hỗ trợ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Ban quản lý Đền Quán Thánh áp dụng hệ thống vé điện tử và cũng đang tiếp tục làm việc với các đơn vị khác như Ban quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Ban quản lý Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng)… để nghiên cứu triển khai hệ thống này./.

>>>Du lịch khởi sắc ngay những ngày đầu năm mới “an toàn, thân thiện”

>>>

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục